Xỉu up xỉu down trước vẻ đẹp của 5 nhà thờ ở Nam Định

Là nơi có truyền thống lâu đời theo đạo nên không có gì ngạc nhiên khi Nam Định sở hữu nhiều công trình tôn giáo bậc nhất nước ta. Những nhà thờ ở Nam Định thường mang đậm phong cách Gothic với kiến trúc mái vòm nhọn đặc trưng. Nếu có dịp ghé vào xứ đạo, giữa hàng chục nhà thờ lớn nhỏ, bạn nên tới thăm nơi nào? Hãy tham khảo ngay 5 gợi ý của Focus Asia Travel nhé!

1. Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai tọa lạc tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là một trong bốn Vương Cung Thánh Đường ở Việt Nam, mang ý nghĩa to lớn trong đời sống tâm linh của người dân bản địa. Được xây dựng từ năm 1881 với lối kiến trúc Gothic hùng vĩ, kết hợp với bố cục theo trục chính đạo của phương Đông, Thánh Đường Phú Nhai là công trình tôn giáo nổi tiếng của Giáo phận Bùi Chu.

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai

Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai

2. Đền Thánh Hưng Nghĩa

Đền Thánh Hưng Nghĩa được mệnh danh là “Hogwart của Việt Nam” bởi tòa kiến trúc quả thực hệt như một tòa lâu đài cổ tích giữa đời thực. Do đó, có rất nhiều người khi tới Nam Định thường lựa chọn địa điểm này. 

Đền Thánh Hưng Nghĩa

Đền Thánh Hưng Nghĩa

Đền Thánh Hưng Nghĩa nằm ở xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, là công trình tôn giáo thuộc Giáo phận Bùi Chu. Nhà thờ này xây dựng từ năm 1927 theo phong cách Gothic của Pháp và Tây Ban Nha với những đường nét tinh xảo và tỉ mỉ. Đến đây, dù đứng bất kỳ góc nào, bạn cũng có ảnh check in đẹp mang về. 

3. Giáo Xứ Phú Hoá

Giáo Xứ Phú Hoá nằm ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Công trình nhà thờ này được xây dựng trên một không gian rộng lớn, khoáng đạt. Lối kiến trúc đậm chất châu Âu thể hiện qua từng hàng cột, từng ô cửa và chóp mái chọc thẳng lên trời. 

Giáo Xứ Phú Hoá

Giáo Xứ Phú Hoá

Sự kết hợp giữa gam màu xanh xám chủ đạo, một chút sắc trắng và cửa bằng chất liệu gỗ giúp công trình thêm phần nguy nga, tráng lệ. Có dịp vi vu Nam Định, bạn nhớ check in giáo xứ Phú Hóa để có được bộ ảnh sống ảo đẹp nhé. 

4. Đền Thánh Phêro – Giáo Xứ Phương Chính

So với những nhà thờ Nam Định kể trên, Đền Thánh Phêro – Giáo Xứ Phương Chính mang một vẻ đẹp khác biệt và độc đáo. Công trình này được xây dựng theo kiểu kiến trúc Roccoco Đông Dương với màu sắc rực rỡ và bắt mắt. 

Đền Thánh Phêro - Giáo Xứ Phương Chính

Đền Thánh Phêro – Giáo Xứ Phương Chính

Về Nam Định, bạn có thể dành chút ít thời gian để ghé xã Hải Triều, huyện Hải Hậu để chiêm ngưỡng công trình này. Ngoài nhà thờ lớn là chủ đạo, Giáo Xứ Phương Chính còn có các công trình phụ xung quanh, hứa hẹn mang đến nhiều góc chụp đẹp cho du khách. 

5. Nhà Thờ Giáo Xứ Xuân Thuỷ

Cuối cùng, nhà thờ Giáo Xứ Xuân Thuỷ là nơi mà bạn có thể ghé thăm trong chuyến hành trình khám phá những nhà thờ Nam Định. Công trình này có phần nhỏ hơn những nhà thờ khác nhưng kiến trúc vẫn vô cùng đặc sắc, mang đến vẻ đẹp bề thế và kỳ vĩ cho mảnh đất Hải Xuân, huyện Hải Hậu. 

Nhà Thờ Giáo Xứ Xuân Thuỷ

Nhà Thờ Giáo Xứ Xuân Thuỷ

Nhà thờ này vẫn mang nét mái vòm đặc trưng nhưng chỉ có một cột chóp nhọn duy nhất ở ngay cửa chính. Phía trước còn được điểm tô thêm gam màu xanh lá tươi sáng, như một cách tạo dấu ấn khác biệt. 

Nhìn chung, nhà thờ ở Nam Định đều xây dựng dựa theo phong cách Gothic cổ kính với quy mô nguy nga, đồ sộ. Nếu có dịp ghé thăm nơi này đừng ai quên đi thăm thú một vài địa chỉ nhé. Sẽ thật thiếu sót khi bạn đã đặt một bước chân tới xứ đạo mà không vào khám phá đấy.