Varanasi, Ấn Độ – Thánh địa của phật giáo và các thánh thần

Là một trong những điểm đến thú vị bậc nhất ở châu Á, Ấn Độ sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy nhưng ẩn chứa sự huyền bí không nơi nào có được. Bạn có thể chiêm ngưỡng lâu đài Tajmahal cổ kính nhưng cũng bị ấn tượng sâu sắc với một New Delhi hiện đại và năng động. Một điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ trong tour du lịch Ấn Độ chính là Varanasi bên bờ sông Hằng huyền thoại.

Varanasi, Ấn Độ - Thánh địa của phật giáo và các thánh thần

Varanasi nằm cách thủ đô New Delhi khoảng 1 giờ bay hoặc nếu bạn muốn đi tàu thì sẽ mất khoảng 10 tiếng đồng hồ. Tuy cách xa như vậy nhưng thành phố Varanasi, còn có những tên gọi khác như Benares, Banaras hay Kashi luôn là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Ấn Độ. Đây là địa chỉ dành cho những du khách muốn tìm hiểu và khám phá cội rễ của nền văn hóa nghìn năm tại đấy nước này.

Varanasi, Ấn Độ - Thánh địa của phật giáo và các thánh thần

Nằm bên dòng sông Hằng huyền thoại, thành phố Varanasi hiện lên với vẻ đẹp lộng lẫy nhưng cũng vô cùng thân thiện. Bến sông Hằng là nơi những người chết được hoả táng và sau đó được đưa đi thuỷ táng mỗi ngày. Đến đây, bạn cũng sẽ gặp hình ảnh người dân sinh hoạt, rửa tội và cầu nguyện vào mỗi sáng sớm. Nếu bạn tham gia tour hành hương Ấn ĐộVaranasi là điểm dừng chân không thể bỏ qua.

Varanasi, Ấn Độ - Thánh địa của phật giáo và các thánh thần

Buổi tối, cả sông Hằng là nơi diễn ra những nghi lễ linh thiêng, đậm đà bản sắc như một sân khấu rực rỡ còn bến sông là một đài lửa khổng lồ cháy suốt đêm. Nếu bạn có dịp du lịch Ấn Độ và thăm Varanasi vào buổi tối, bạn sẽ cảm nhận được không khí linh thiêng và thực sự ấn tượng bên bờ sông Hằng.

Varanasi, Ấn Độ - Thánh địa của phật giáo và các thánh thần

Nhiều người không chỉ hân hoan tắm và lấy nước từ sông Hằng linh thiêng đem về mà còn uống từng ngụm nước với vẻ thành kính. Những người hành hương từ xa đến đây sẽ trở về ngay trong đêm đã mang theo những can nhựa nhỏ mang nước sông Hằng về cho người thân như một món quà quý giá. Đến với nơi này, bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng mà vùng đất này mang lại lại.

Varanasi, Ấn Độ - Thánh địa của phật giáo và các thánh thần

Varanasi là một thành phố thánh của Hindu giáo và là một trong Tứ thánh địa của Phật giáo nằm bên bở sông Hằng linh thiêng. Đây cũng là một trong những thành phố có dân định cư liên tục cổ nhất thế giới. Bạn có thể khám phá những điểm đến cổ xưa hay cảm nhận không khí của cuộc sống thường nhật đầy thú vị. Những con phố nhỏ, cũ kĩ và chật chội là nơi sinh hoạt và đi lại của đông đảo cư dân thành phố. Có một điều dễ dàng nhận thấy là mọi sinh hoạt ở Varanasi đều gắn liền với dòng sông Hằng. Từ khi ra đời cho đến khi kết thúc cuộc hành trình tại trần gian. Hãy đến và cảm nhận một Varanasi xinh đẹp, lộng lẫy nhưng cũng thực sự bình yên cùng công ty du lịch Focus Asia Travel!