Thành phố Thượng Hải trước và trong tâm dịch bệnh

Thượng Hải – Thành phố đông dân gần nhất Trung Quốc, vì thế nó luôn luôn nhộn nhịp và sôi động. Nhưng đó chỉ là trước kia thôi, giờ đây bạn sẽ được nhìn thấy một Thượng Hải rất khác khi mà dịch bệnh virus nCoV đang xuất hiện ngày một rộng rãi. Thành phố đông dân nhất đất nước vốn sầm uất, tấp nập khách du lịch, nay trở nên im lặng, vắng vẻ vì nCoV. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy sự khác nhau rõ rệt của Thượng Hải trước và trong dịch bệnh.

Thành phố Thượng Hải trước và trong tâm dịch bệnh

Bến Thượng Hải là điểm đến đông khách nhất thành phố nhưng hôm 7/2 vắng bóng người. Bức ảnh bên phải nằm trong dự án “Thành phố một người” của nhiếp ảnh gia Mỹ Nicole Chan. Tác giả đã sống tại Thượng Hải 6 năm cho rằng dịch nCoV khiến cô thấy khung cảnh hiếm có.

Đường phố tại Lục Gia Chuỷ – một trung những khu tài chính lớn nhất Trung Quốc. Đây là nơi có tháp Thượng Hải, toà nhà chọc trời cao 632 mét, xếp thứ hai thế giới về độ cao, sau toà tháp Burj Khalifa ở Dubai.

Thành phố Thượng Hải trước và trong tâm dịch bệnh

Đường dành cho người đi bộ trong khu Lục Gia Chuỷ.

Thành phố Thượng Hải trước và trong tâm dịch bệnh

Bên trong tàu điện ở Thượng Hải ngày 6/12/2018 và 2/2/2020. Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố phục vụ hàng triệu lượt khách mỗi ngày. “Thứ thay thế bầu không khí sôi động bình thường là một sự im lặng đáng sợ”, Nicole Chan nói.

Thành phố Thượng Hải trước và trong tâm dịch bệnh

Bên trong Dự Viên, điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Đây là quần thể gồm một di tích hoa viên cổ ở phía trong và hệ thống phố xá nhà hàng ăn uống, mua sắm ở phía ngoài, nơi tổ chức các lễ hội hàng triệu người tham gia.

Khung cảnh bên ngoài Apple store Thượng Hải trên phố Nam Kinh. Đây là phố đi bộ nổi tiếng ở Thượng Hải, dài 7 km, hai bên đường là những trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng buôn bán đủ loại hàng hóa như quần áo, trang sức, mỹ phẩm cao cấp.

Đường phố Tân Thiên Địa (Xintiandi) – khu tổ hợp vui chơi, ăn uống trong những căn nhà cổ ở trung tâm Thượng Hải.

Xem thêm: Tour du lịch thiên đường miền Trung: Sơn Trà – Bà Nà – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Cù 

Thành phố Thượng Hải trước và trong dịch bệnh đã có sự chuyển đổi rõ rệt tỏng khung cảnh và ý thức người dân.