Bỏ túi những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc đã không còn là vấn đề xa vời đối với các bạn trẻ hiện nay. Các bạn có thể chọn đi du lịch với nhiều hình thức khác nhau như du lịch tự túc hay du lịch theo đoàn (tour du lịch) Nhưng điều quan trọng hơn cả là lưu ý trước mỗi chuyến đi. Hãy cùng Focus tìm hiểu những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc là gì nhé!

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi Trung Quốc?

Trên tất cả thì hộ chiếu và visa của bạn là giấy tờ tùy thân quan trọng bậc nhất trong mỗi chuyến đi nước ngoài. Bên cạnh đó, bảo hiểm du lịch, lên lịch trình, thẻ ATM, tiền mặt đủ dùng cũng là những thứ nên chuẩn bị trước. Và đừng quên mang thêm một số loại thuốc thông thường mà bạn có thể cần đến đôi khi sẽ rất khó tìm mua tại Trung Quốc.

lưu ý khi du lịch Trung Quốc

Nên nhớ, hãy nộp đơn làm visa Trung Quốc sớm và nộp đơn trước khi đặt chuyến bay để bạn có thể có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình nhé. Bạn có thể tham khảo thủ tục, quy trình chi tiết để làm visa Trung Quốc tại Hochieuvisa.vn

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Trung Quốc?

Không có khoảng thời gian nhất định cho chuyến du lịch Trung Quốc bởi có một số điểm du lịch Trung Quốc bạn có thể ghé thăm quanh năm.

Bỏ túi lưu ý khi du lịch Trung Quốc

Tuy nhiên, hãy tránh đi vào những ngày lễ lớn ở Trung Quốc như: ngày Quốc khánh (từ ngày 1/10 đến ngày 7/10); ngày Lao động (ngày 1/3); lễ hội mùa xuân (tháng 1 hoặc tháng 2). Đó là những ngày người Trung Quốc đi chơi rất đông, dễ xảy ra chen lấn, bạn không nên du lịch trong thời gian này.

Du lịch Trung Quốc thế nào khi không biết tiếng?

Tại Trung Quốc, số lượng người dân nói được tiếng Anh rất ít nên để tránh việc khó khăn trong giao tiếp, bạn hãy cố học một vài câu tiếng Trung căn bản trước khi đi du lịch Trung Quốc. Hãy chuẩn bị trước những từ về địa điểm bạn muốn đi hay những món đồ mình cần mua hoặc những câu hỏi đơn giản sẽ khiến bạn bớt đi phân nào lúng túng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống một số loại ứng dụng dịch tiếng Việt – Trung cơ bản để giao tiếp tốt hơn nhé!

Có thể sử dụng tiền nước ngoài khi du lịch Trung Quốc không?

Ở Trung Quốc, bạn chỉ có thể sử dụng đồng Yuan. Bạn có thể đổi USD tại chi nhánh ngân hàng Trung Quốc hoặc sử dụng thẻ Visa/ MasterCard.

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc

Đặt chỗ ở thế nào khi đi du lịch Trung Quốc?

Một số loại trang web có thể giúp bạn đặt khách sạn ở Trung Quốc một cách dễ dàng. Với những bạn đi du lịch Trung Quốc một mình thì Dorms sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan.

Còn đối với các phòng khách sạn cao cấp, chi phí khoảng thường là 1tr2 – 3tr5/đêm. Mặc dù có vẻ đắt hơn, nhưng chất lượng dịch vụ sẽ tốt hơn và chuyến đi của bạn thoải mái và thư giãn hơn. Nhân viên khách sạn có thể nói được tiếng Anh đơn giản, vì vậy nếu bạn cần giúp đỡ hoặc thắc mắc gì, bạn có thể nhờ họ giúp đỡ.

Trên đây là những lưu ý khi du lịch Trung Quốc ai cũng cần nắm rõ để có một chuyến đi thuận lợi và không gặp trở ngại. Đừng để thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa, hãy đi du lịch cùng Focus Asia Travel ngay thôi nào!