Singapore sẽ đóng cửa Nhà ga số 2 sân bay Changi từ ngày 1/5

Do ảnh hưởng phức tạp và lớn của dịch virus Covid-19, Tổng cục Du lịch Singapore thông báo sẽ tạm dừng mọi hoạt động và đóng cửa sân bay quốc tế Changi tại cửa số 2 trong vòng 18 tháng. Lệnh đóng cửa sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 1/5/2020.

Singapore sẽ đóng cửa Nhà ga số 2 sân bay Changi từ ngày 1/5

Tập đoàn Changi Airport (CAG) cho biết khi mà dịch Covid-19 đang là nỗi lo toàn cầu khiến nhu cầu di chuyển của người dân cũng đang ở mức rất thấp, vậy nên việc Singapore tạm đóng cửa sân bay Changi sẽ giúp tập đoàn và các đối tác tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc vệ sinh và duy trì cơ sở vật chất, đồng thời tối ưu các nguồn lực.

Thêm vào đó kế hoạch mở rộng, nâng cấp công trình cho nhà ga số 2 có thể được rút ngắn và hoàn thành sớm hơn một năm so với dự kiến ban đầu vào năm 2024.

Khi Singapore đóng cửa sân bay Changi tại Nhà ga số 2 đóng cửa thì các chuyến bay sẽ được phân bổ đến các nhà ga còn lại. Trong đó, hãng hàng không Singapore Arilines sẽ điều hành tại nhà ga số 3. Bên cạnh tuyên bố đóng cửa Nhà ga số 2 thì sân bay Changi còn đang xem xét việc đóng cửa thêm cả nhà ga số 4 nếu các hãng hàng không tạm ngưng hoặc điều chỉnh lịch bay.

Những động thái này được thực hiện nhằm mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho sự trở lại của các ga tại sân bay ngay khi các hãng hàng không hoạt động bình thường sau dịch.

Sân bay Changi của Singapore được xem là cảng trung chuyển hàng không lớn và là cửa ngõ rất quan trọng của châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Trong 5 năm liên tiếp (từ năm 2013 – 2017), sân bay này đã được tổ chức Skytrax vinh danh là sân bay tốt nhất thế giới.

Xem thêm: Tránh dịch virus Covid-19, Campuchia hủy bỏ mừng Tết cổ truyền

Sân bay này cũng là một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa hàng đầu thế giới – 1.854.610 tấn năm 2005. Changi là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không nổi tiếng là Singapore Airlines, SilkAir, Tiger Airways, Scoot, và Jetstar Asia Airways và được điều hành bởi Changi Airport Group.

Trước dịch Covdi-19, sân bay Changi đang có 7 đường bay kết nối Singapore với 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM thông qua gần 150 chuyến bay hàng tuần. Trong đó, TP.HCM là đường bay lớn thứ 8 tại sân bay Changi năm 2017 với hơn 1,7 triệu lượt khách.

Singapore sẽ đóng cửa Nhà ga số 2 sân bay Changi từ ngày 1/5

Ghi nhận số liệu từ WorldOmeters ngày 10/4, Singpore hiện có 1.910 ca dương tính với nCoV, trong đó 460 ca đã hồi phục và 6 ca tử vong. Singapore hiện cũng là một trong các quốc gia đưa ra các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt với cả người dân và du khách nước ngoài.

Trong đó có buộc cách ly, phạt tiền nặng hoặc thậm chí bỏ tù đối với những người sai phạm. Từ ngày 7/4, Singapore lệnh đóng cửa sân bay Changi tại Nhà ga số 2 và một phần đất nước kéo dài 4 tuần nhằm ngắt mạch lây nhiễm của Covid-19.