Những Điểm Đến Lý Tưởng Tại Yogyakarta – Indonesia

Con đường mua sắm nhộn nhịp Malioboro, đền Prambanan, núi Merapi hùng vĩ hay bảo tàng văn hóa Java là những điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta. Yogyakarta là thủ phủ của vùng đất cùng tên, trên đảo Java. Cùng Fous Asia Travel tìm hiểu về những điểm đến tiềm năng này nhé.

Phố Malioboro

điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta

Đây là khu phố mua sắm nhộn nhịp nhất tại Yogyakarta. Dài khoảng một km, Malioboro dày đặc cửa hàng, khách sạn và nhà hàng cho du khách. Ở đây tập trung cả những trung tâm mua sắm nhộn nhịp cho đến cửa hàng bán quà lưu niệm địa phương. Bạn có thể tìm mua được những món đồ thú vị như quần áo may bằng vải Batik (trang phục truyền thống), con rối Java.

Đền Prambanan

điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta

Là một trong những ngôi đền Hindu lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Prambanan có truyền thuyết về tình yêu của chàng trai Bandung Bondowoso và công chúa Roro Jonggrang. Đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, để thờ thần Shiva. Đền mở cửa hàng ngày từ 7h30 đến 17h, có 2 giá vé cho khách nội địa và khách nước ngoài.

Chùa Borobudur

đền Borobudur - điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta

Đây là một trong những ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới, có lịch sử từ thế kỷ 9. Từ trên đỉnh của đền, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên xanh thẳm phía dưới. Du khách nên tới đây vào lúc mặt trời mọc, khoảng 4h30 sáng để tránh đám đông. Các hướng dẫn viên địa phương sẽ nói cho bạn nghe về các bức phù điêu công phu, được trang trí xung quanh ngôi đền.

Đền Borobudur tại indonesia

Bảo tàng Ullen Sentalu

Ullen Sentalu là bảo tàng tư nhân về văn hóa và nghệ thuật Java, ở thị trấn Kaliurang, Yogyakarta. Được thành lập từ 1994, nơi đây trưng bày một lượng lớn bức vẽ và hiện vật, bảo vật từ cung điện hoàng gia (Kraton) của Yogyakarta, Surakarta, Pakualam và Mangkunegaran. 

Bảo tàng Ullen Sentalu

Núi Merapi

Ngọn núi hùng vĩ là điểm du lịch phù hợp với các du khách ưa thích sự mạo hiểm. Ngọn núi lửa đang hoạt động của Indonesia đã phun trào 68 lần kể từ năm 1548. Để leo núi, du khách phải mua vé ở làng Selo, dưới chân núi. Đa số du khách bắt đầu hành trình của họ từ 1h để có thể ngắm bình minh vào lúc 5h30 sáng.

điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta

Trên đây là những điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta, những nơi thăm quan và cũng là niền tự hào của người dân Yogyakarta. Mùa hè này cùng thăm Yogyakarta với Focus Asia Travel ngay nhé