Sikkim, Ấn Độ – Điểm đến thơ mộng tựa cổ tích

Sikkim là một vùng đất bí nằm ở phía đông dãy Himalaya là nơi đẹp nhất của đất nước Ấn độ. Sikkim được mệnh danh như vùng đất Alpine của châu Á bởi Sikkim mang vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên ôn đới quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật ôn đới phong phú và độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sikkim Ấn Độ.

Sikkim, Ấn Độ - Điểm đến thơ mộng tựa cổ tích

Sikkim là một tiểu bang nằm ở vùng đông bắc Ấn Độ, đây là vùng đất có địa hình phức tạp và nằm trong tuyến tiếp giáp có đường biên giới chung với Trung Quốc, Nepal và Bhutan. Cư dân nơi đây chủ yếu tập trung các dân tộc Tạng Lepcha, Bhutia và Nepali.

Tuy nhiên khi khách du lịch nước ngoài muốn vào tiểu bang Sikkim phải xin Visa riêng và chỉ được phép ở lại không quá 60 ngày.

Đường đi đến Sikkim quanh co, hiểm trở chạy dọc trên dãy núi Himalaya hùng vĩ. Từ thành phố Darjeeling ở chân dãy núi Himalaya bạn đến thủ phủ của bang Sikkim là Gangtok phải đi hơn 300 km đường núi, địa hình khá hiểm trở, tuy nhiên cảnh quan thiên nhiên xung quanh sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ bởi vẻ đẹp tuyệt diệu mà không nơi nào có được.

Phía bắc của Sikkim là những hồ nước trên các đỉnh núi như hồ Gurudongmar, một cánh đồng được gọi là Thung lũng hoa, Công viên Quốc gia nổi tiếng Khangchendzonga, Khu bảo tồn Động vật hoang dã Fambong Lho, Maenam, Singba Rhododendron,… Phong cảnh ấn tượng của Sikkim thu hút rất nhiều các nhà thám hiểm, những người thích leo núi và những người yêu động vật hoang dã.

Sikkim, Ấn Độ - Điểm đến thơ mộng tựa cổ tích

Một điểm hấp dẫn khác của Sikkim là các địa điểm linh thiêng. Ở Sikkim có rất nhiều tu viện Phật giáo, đền thờ, nhà thờ, mỗi thứ đều độc nhất theo cách riêng của nó và thu hút rất nhiều khách du lịch hành hương và những người theo Phật giáo.

Xem thêm: Những điểm đến du lịch Busan thu hút khách du lịch.

Nền văn hóa ở đây cũng rất đa dạng, thể hiện rõ trong lễ hội và ẩm thực. Mỗi tháng trong năm đều sẽ có một ngày kỉ niệm với các hội chợ và lễ hội kéo dài vài ngày. Nền ẩm thực ở đây là sự kết hợp tinh tế của ba giáo phái khác nhau.

Bạn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống địa phương mang một chút ảnh hưởng của ẩm thực các nước láng giềng Nepal và Tây Bengal như: súp thupka, bánh bao thịt momos, món thịt hầm phagshapas…

Sikkim, Ấn Độ - Điểm đến thơ mộng tựa cổ tích

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ địa phương như khăn quàng dệt bằng tay hay chuông gió bằng gỗ thì đây chính là nơi dành cho bạn. Các khu chợ ở đây bán tất cả mọi thứ, từ quần áo truyền thống Tây Tạng đến đồ lưu niệm thủ công tuyệt đẹp.

Sikkim, Ấn Độ - Điểm đến thơ mộng tựa cổ tích

Thời điểm thích hợp nhất để đến đây là mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 7 vì thời tiết lúc đó rất dễ chịu. Với khí trời ấm áp, những đỉnh núi cao vời vợi mờ ảo trong mây và những cánh đồng hoa lan, hoa dại mọc khắp nơi, Sikkim sẽ làm bạn không thể nào quên được. Bên cạnh đó, những tháng mùa đông từ tháng 9 đến tháng 12 cũng là thời điểm du lịch phổ biến ở đây.

Focus Asia Travel