Gợi ý du lịch những nước châu Á miễn visa

Giờ đây, đối với người Việt Nam thì việc du lịch nước ngoài dần trở thành điều dễ dàng và quen thuộc. Thế nhưng hầu như du lịch nước ngoài đều phải xin visa, điều này làm bất tiện tới không ít du khách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những nước châu Á miễn visa mà bạn vẫn có thể thoải mái di chuyển.

1. Maldives – Miễn visa trong 30 ngày

Được mệnh danh là thiên đường với những cảnh đẹp như mơ, hình ảnh thiên đường của Maldives dường như trở nên thuyết phục hơn trong mắt người du lịch bởi chính sách miễn visa trong vòng 30 ngày. Có thể coi Maldives là quốc gia cởi mở nhất trong chính sách về visa, tăng thêm sức hút đối với địa điểm du lịch tuyệt đẹp này.

Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh vào Maldives, hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng. Phòng theo nhân viên hải quan Maldives yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn nhớ cầm theo bản in vé máy bay khứ hồi và giấy đặt phòng khách sạn lúc nhập cảnh.

2. Nepal – Có thể xin visa ở sân bay

Nổi tiếng thế giới bởi là nơi tọa lạc của nóc nhà thế giới – đỉnh núi Everest hùng vĩ cùng dãy Himalaya quanh năm tuyết phủ, Nepal là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khám phá và chinh phục những thử thách.

Các khách du lịch khi đến với Nepal cũng “rất được tạo điều kiện” trong vấn đề xin visa. Bạn có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu với yêu cầu rất đơn giản: hình thẻ cỡ hộ chiếu, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và có 1 trang trống. Bạn cũng nên nhớ chuẩn bị tiền USD để đóng tiền visa nhé!

Gợi ý du lịch những nước châu Á không cần xin visa

3. Ấn Độ – Xin visa qua mạng hoặc tại đại sứ quán

Bắt đầu từ tháng 1/2015, những ai mong muốn được khám phá Ấn Độ hoàn toàn có thể xin được visa dễ dàng thông qua website riêng. Tuy nhiên, một năm bạn chỉ được xin visa điện tử 2 lần, còn lại bạn cần phải đến đại sứ quán Ấn Độ nếu muốn đi nhiều hơn.

Ngoài ra, visa điện tử chỉ cho phép bạn nhập cảnh tại các sân bay : Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum và Varanasi.

Ngoài ra, hộ chiếu của bạn cần phải còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. Phí làm visa sang Ấn Độ tại đại sứ quán là 43USD và sẽ được lấy sau 7 đến 10 ngày. Còn phí là visa trực tuyến là 60USD và gần 2USD tiền thuế.

4. Sri Lanka – Xin visa qua mạng

Việc xin visa đi Sri Lanka trong những năm gần đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giời đây, bạn không cần phải tới đại sứ quán nữa mà có thể xin visa qua website và thanh toán bằng thẻ visa theo hướng dẫn.

Đất nước của những ngôi chùa, vườn thực vật và văn hóa trà đang ngày càng mở rộng vòng tay để đón các du khách quốc tế.

Xem thêm: Mũi Kê Gà – Vẻ đẹp quyến rũ cho những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ

5. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) – Những nước châu Á du lịch miễn visa

Với những công trình xa hoa bậc nhất, UAE đang mang trong mình khao khát trở thành trung tâm thế giới mới. Hiện đã có 2 đường bay thẳng nối liền Việt Nam với UAE là Emirates và Etihad. Etihad bay đến Abu Dabhi còn Emirates thì bay thẳng đến Dubai.

Nếu bay đi đâu đó mà quá cảnh ở đây, các gói Stop Over là sự lựa chọn hoàn hảo với thời gian nhập cảnh không quá 96 tiếng bao và trọn gói visa. Khi mua vé của hai hãng hàng không trên, bạn có thể dễ dàng xin được visa trực tuyến hoặc được hướng dẫn chi tiết qua văn phòng của hãng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

6. Các nước trong nhóm Asean – Những nước châu Á miễn Visa

Với chính sách trong hiệp hội Asean, công dân Việt Nam có thể dễ dàng nhập cảnh các nước Asean mà không cần phải xin visa, tuy nhiên với thời gian khác nhau:

  • Brunei: 14 ngày
  • Myanmar: 14 ngày
  • Philippines: 21 ngày
  • Campuchia: 30 ngày
  • Indonesia: 30 ngày
  • Lào: 30 ngày
  • Malaysia: 30 ngày
  • Singapore: 30 ngày
  • Thái Lan: 30 ngày

Với thông tin về những nước châu Á miễn visa trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được địa điểm cho chuyến du lịch trọn vẹn nhất thời gian sắp tới.