Những điểm hành hương nổi tiếng nhất thế giới

Hành hương cầu mong yên bình và sung túc là một hành trình không thể thiếu trong những chuyến du xuân đầu năm của cá gia đình. Vậy bạn đã biết những thánh địa nào được xem là chốn thiêng liêng nhất đối với các tín đồ trên thế giới không? Cùng Focus Asia Travel khám phá những điểm hành hương nổi tiếng nhất thế giới nhé…

Thánh địa Mecca, Ả Rập

Thánh địa Mecca, Ả Rập

Nằm tại vùng đồng bằng Tihamah, trên một thung lũng có độ cao 277m; thánh địa Mecca chsinh nơi đầu tiên mà cá giáo đồ nghĩ đến khi nói về 2 từ “hành hương”. Thành phố này là địa điểm đầu tiên trên Trái đất được tôn thờ, bởi nơi đây Ibrahim và con trai ngài là Ismail xây nên Kaaba – khối lập phương linh thiêng được phủ lụa đen cùng hoa văn thểu chri vàng lộng lẫy ngay giữa sân thánh địa Mecca.

Bất cứ tín đồ đạo Hồi nào cũng có 1 lần trong đời đến đây để cầu nguyện tại Masjid al-Haram – một trong những thánh đường lớn nhất thế giới. Bởi Đạo Hồi tin rằng, nếu một người thực hiện Umrah hoặc Hajj đúng theo nghi thức và với ý nguyện chân thành để cầu xin đức Allah thì tất cả lỗi làm của họ sẽ được tha tội.

Thành Vatican

Thành Vatican

Đối với nhiều tín đồ Cơ đốc giáo, một trong những điều phải làm trong đời là viếng thăm tòa thánh Vatican để nhìn thấy đức Giáo Hoàng tại quảng trường thánh Phêrô. Là khu biệt lập có tường bao bọc nằm gọn trong thành phố Roma của Italy, thành Vatican được coi là trung tâm quyền lực của Giáo hội, có ảnh hưởng lớn đến hàng tỷ dân công giáo trên toàn thế giới.

Toàn bộ Nhà nước Vatican được công nhận là di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1984. Địa danh linh thiêng nhất chính là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô – kiệt tác kiến trúc nổi tiếng nhất thời Phục Hưng. Cấu trúc công trình có hình chữ thập với một gian giữa dài, bên trên là mái vòng rộng lớn được trang trí hoa văn tinh tế.

Sông Hằng, Ấn Độ

Sông Hằng, Ấn Độ

Là con sông quan trọng nhất của các tiểu lục địa phía bắc Ấn Độ, dài 2,510 km bắt nguồn từ dãy Hymalaya, qua Bangladesh và chảy vào vịnh Bengal. Tên của sông được đặt theo tên vị nữ thần Hindu Ganga.

Con sông này chính là nơi linh thiêng nhất và là một phần không thể tách rời của văn hóa Hindu cũng như cuộc đời mỗi tín đồ Ấn Độ giáo sùng đạo. Nhiều thế hệ người Ấn sinh sống ở đây đã thực hiện vô số nghi lễ quan trọng quanh con sông thiêng như: ngâm mình và tắm gội cho các tượng thần trong dòng nước thánh để rửa trôi mọi tội lỗi. Hay các gia đình sẽ hỏa táng thân nhân đã mất cạnh bờ biển, thả tro hoặc cả thi thể theo dòng nước, với hy vọng linh hồn họ sẽ tránh được bể khổ tái sinh luân hồi và sớm siêu thoát đến cõi vĩnh hằng.

Lourdes, Pháp

Lourdes, Pháp

Thành phố Lourdes nằm dưới chân núi Pyrenees, thuộc miền Tây nước Pháp, là nơi hành hương của người theo đạo Công giáo lớn nhất nước Pháp nói riêng và cả thế giới nói chung. Ở đây có 17 hồ nước được tin rằng có khả năng chữa bệnh thần kỳ, nên có khoảng 70,000 người tìm đến mỗi năm để xin được ban phép lành.

Hằng năm, Lourdes đều cử hành buổi lễ rước kiệu Ðức Mẹ. Gần vào các giờ cử hành lễ, đoàn người từ khắp mọi ngõ ngách thành phố đổ dồn về quảng trường trên tay là những ngọn đèn sáng lấp lánh tượng tửng cho đức tin vững vàng của họ. Riêng tại hang động Massabielle nơi dấu tích ngọn suối tuôn trào mà ngày nay vẫn còn hiện hữu, tượng Ðức Mẹ được xếp đúng vị trí trong hốc đá nơi cô bé chăn cừu Bernadette đã nhìn thấy người năm xưa. Trước tượng là một hàng nến bảy tầng lúc nào cũng cháy sáng bất kể ngày đêm và bao phủ một không khí trang nghiêm, linh thiêng.

Vườn đạo Bahai, Israel

Vườn đạo Bahai, Israel

Tọa lạc tại ngọn núi Carmel, trung tâm thành phố Haifa, Ðây là một nơi cảnh trí tuyệt đẹp và là đền thờ linh thiêng thứ nhì của tôn giáo Bahai hoàn thành vào năm 2001. Bahai là một nhánh của Hồi Giáo, hiện có khoảng từ 5 đến 6 triệu tín đồ trên 200 nước. Các tín đồ Bahai thường hành hương về Haifa để chiêm ngưỡng và kính viếng ngôi mộ của những nhà khai sáng đạo là những người chủ trương đoàn kết mọi nền văn hóa cũng như các tôn giáo.

Vườn đạo Bahai, còn được gọi là Vườn treo Haifa được thiết kế theo hình bậc thang tạo thành 18 khu vực, mà tâm điểm là Ðền Thờ Giáo Chủ Bab. Trong khu vườn lối đi được nối nhau bằng các hệ thống bậc thang uốn lượn ôm theo 2 dòng suối dẫn nước từ trên núi xuống.

The Western Wall, Jerusalem

The Western Wall, Jerusalem

Còn được gọi là Bức tường than khóc và cũng là địa danh thiêng liêng nhất của người Do Thái trên khắp thế giới, tọa lạc ở thành phố thánh Jerusalem trên đỉnh núi Templa. Ở đây, có một phong tục thiêng liêng là mỗi người sẽ viết một lời cầu nguyện trên một mảnh giấy và đặt chúng vào một khe hở bất kỳ nào nó trong bức tường. Người Do thái trải qua hơn 2000 năm vong quốc nên bức tường này chính là nơi mà họ tạ ơn Thượng đế cũng như cầu nguyện cho số phận của dân tộc trong những lúc gặp nguy biến. Những tín đồ có thể ở đây cả ngày, ngồi trên những chiếc ghế và thành kính cầu nguyện.

Trên đây là top những địa điểm hành hương nổi tiếng nhất trên thế giới, nếu bạn đã từng đặt chân tới đây hãy bình luận chia sẻ những cảm nhận của mình với Focus Asia Travel nhé. Cũng đừng tiếc nuối khi chưa được đến những điểm hành hương này, Focus Asia Travel luôn có những tour du lịch hấp dẫn với những điểm đến nổi bật. Xem ngay tại: https://bitly.vn/9v9

Trung Sơn
Focus Asia Travel