Tham gia lễ hội khinh khí cầu lớn nhất tại Huế

Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” là sự kiện thú vị trong tuần lễ Festival Huế 2022 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, góp phần đưa Huế trở thành thành phố festival đặc trưng của Việt Nam.

Tại lễ hội, 10 quả khinh khí cầu lớn có đường kính 25 – 28m sẽ được sử dụng để bay chở khách ở độ cao 300 – 500m, mỗi chuyến bay kéo dài 45 – 60 phút. Từ độ cao này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh cố đô Huế dọc theo bờ sông Hương.

10 quả khinh khí cầu mini đường kính 6 – 10m sẽ được sử dụng để bay biểu diễn ở độ cao 10 – 20m tại sân Hàm Nghi.

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm bay treo, ngắm nhìn toàn cảnh kinh thành Huế.

Với trải nghiệm bay tự do, nếu theo hướng gió về phía Tây du khách được ngắm những di tích dọc theo sông Hương như chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm…; còn theo hướng gió về phía Đông có thể quan sát hạ lưu sông Hương, phá Tam Giang…

Khách tham gia trải nghiệm có thể mua vé trực tiếp tại khu vực diễn ra lễ hội hoặc qua fanpage Above Việt Nam (5 triệu đồng/vé bay tự do và 170.000 đồng/vé bay treo, đã bao gồm bảo hiểm và thuế). Du khách được miễn phí tham quan và thưởng ngoạn màn biểu diễn bay khinh khí cầu mini.

Điểm nhấn của lễ hội là đêm nhạc “Night of Lights” (Đêm ánh sáng) diễn ra vào tối 26/6 tại khuôn viên cung An Định với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, rapper, DJ được yêu thích như Young Uno, Mike Hào, Tilo…

Ông Phạm Đỗ Hoàn, đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng, với sự đầu tư công phu và chuyên nghiệp, Lễ hội khinh khí cầu năm nay sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho du khách tham dự. Đặc biệt trong tình hình dịch COVID – 19 đã được kiểm soát, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để du khách đến Huế trải nghiệm một sản phẩm du lịch rất đẳng cấp còn ít hiện diện ở Việt Nam – du lịch bay khinh khí cầu.”

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2022 đánh giá: “Lễ hội này được kỳ vọng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo du khách và người dân địa phương. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi Festival Huế 2022 và điểm đến Du lịch Thừa Thiên Huế, không chỉ trên các kênh truyền thông báo, đài với chuỗi tin bài liên tục, mà còn trên cả các mạng xã hội thông qua các hình ảnh đẹp của vùng đất Cố đô nhìn từ bầu trời cùng những bình luận, cảm nhận thú vị về các hoạt động trải nghiệm được đăng tải, chia sẻ trực tiếp”.

Tất cả các khinh khí cầu sử dụng trong lễ hội đều được các phi công chuyên nghiệp có bằng quốc tế điều khiển. Sự kiện diễn ra từ ngày 25 đến 30-6.