Ngắm mùa hoa ngô đồng ở cung đình Huế

Nếu bạn có dịp tới thăm quan cung đình Huế vào thời gian này thì đừng quên ngắm nhìn loài hoa ngô đồng tuyệt đẹp do vua Minh Mạng chọn trồng trong Hoàng cung Huế. Hoàng cung Huế vắng lặng không một bóng người khi tỉnh Thừa Thiên Huế cho đóng cửa để phòng Covid-19. Những ngày này, Hoàng cung được tô điểm bởi loài hoa ngô đồng.

Ngắm mùa hoa ngô đồng ở cung đình Huế

Người xưa mỗi khi thấy lá ngô đồng rụng để chuẩn bị ra hoa là biết mùa thu về. Tuy nhiên, những cây ngô đồng ở Hoàng cung Huế lại khoe sắc vào dịp cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. So với mọi năm, năm nay hoa ngô đồng trong Hoàng cung khoe sắc rực rỡ hơn.

Cây ngô đồng trồng phía sau điện Thái Hòa đã rụng hết lá và khoe sắc tím rực rỡ nhất, tạo nét thanh tao cho công trình.

Ngắm mùa hoa ngô đồng ở cung đình Huế

Với màu sắc riêng biệt, hoa ngô đồng trong Hoàng cung Huế khiến du khách đến đúng dịp hoa nở không thể rời chân. Tuy nhiên, năm nay vẻ đẹp của loài ít được du khách ngắm nhìn khi Hoàng cung Huế đóng cửa.

Xưa kia, cây ngô đồng trong Hoàng cung do vua Minh Mạng cho người sang Trung Quốc đem giống về trồng. Khu vực điện Thái Hòa, trước mặt điện Cần Chánh và những nơi quan trọng của Hoàng cung Huế là những địa điểm đầu tiên được chọn trồng cây ngô đồng. Bởi vậy, loài hoa này được khắc nổi trên Nhân Đỉnh đặt trước Thế Miếu, chiếc đỉnh ứng với vua Minh Mạng.

Cây ngô đồng trổ hoa màu tím mang nét đẹp rất riêng biệt. Nhiều người cho rằng, hoa tím của cây ngô đồng có liên quan đến tà áo dài tím của người con gái xứ Huế.

Xem thêm: Những homestay khách sạn ở Huế được du khách yêu thích

Những chùm hoa ngô đồng khoe sắc tím nhạt ngay trên mình rồng trang trí ở mái điện Thái Hòa khiến công trình trở nên lộng lẫy hơn.