Những món ăn cà ri Nhật Bản hấp dẫn

Cà ri không phải là món ăn xa lạ gì đối với ẩm thực thế giới. Mặc dù không phải là quê hương của món ăn này song ở ở Nhật Bản, cà ri có đặc trưng rất riêng và còn được biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những món cà ri Nhật Bản ưa thích nhất.

Cơm cà ri – Món cà ri Nhật Bản truyền thống

Nếu có dịp tiếp xúc với người dân Nhật Bản hay trải nghiệm cuộc sống thường ngày của họ, bạn sẽ phát hiện rằng món cơm cà ri được phục vụ rất nhiều tại các trường học hay các nhà ăn công ty của xứ sở mặt trời mọc.

Những món ăn cà ri Nhật Bản hấp dẫn

Mỗi vùng khác nhau có thể sử dụng các thành phần khác nhau cho món ăn, như Tokyo hay dùng thịt lợn, Osaka và một số nơi ở vùng Kansai lại dùng thịt bò. Bên cạnh đó, biến tấu khác biệt cũng làm cho món cơm cà ri mỗi vùng thêm đặc trưng riêng. Như có nơi cho thêm nước sốt, có nơi lại thêm cả trứng luộc.

Khi ăn, người ta ăn kèm cơm cà ri Nhật Bản với rau củ muối, tạo thành một bữa ăn vừa thơm ngon, vừa đủ chất, cung cấp năng lượng tối ưu.

Cà ri Katsu

Cà ri Katsu Nhật Bản cũng là món ăn nổi tiếng tại đây, bao gồm cơm ăn kèm thịt và xốt cà ri đặc biệt. Thông thường phần thịt trong món ăn này sẽ là thịt lợn cốt lết chiên xù, còn ở vùng Kansai thì sẽ là thịt bò cốt lết.

Súp cà ri

Đặc sản vùng Sapporo ở Hokkaido này sẽ khiến thực khách liên tưởng nhiều nhất đến cà ri truyền thống Ấn Độ. Tuy nhiên súp cà ri Nhật Bản vẫn có những đặc trưng rất riêng, đặc biệt là trong khâu chế biến.

Nếu cà ri Ấn được chế biến bằng cách nấu nhừ các nguyên liệu trong thời gian dài thì cà ri Nhật Bản lại nấu các thành phần riêng biệt. Sau khi các nguyên liệu đã chín, người ta xếp chúng ra bát rồi đổ nước xốt cà ri lên trên cùng.

Khi phục vụ thực khách, phần súp cà ri được mang lên cùng phần cơm trắng để thực khách có thể tùy thích ăn kết hợp.

Cà ri khô

Nếu súp cà ri nấu các thành phần riêng biệt thì cà ri khô lại có cách nấu các thành phần kết hợp. Đó là gạo được nấu cùng cà ri cho tới khi cơm chín vàng đều, thấm xốt vàng nâu hấp dẫn.

Sau đó, người ta thêm thịt băm, rau vào hỗn hợp để cho ra đời món cà ri khô Nhật Bản hoàn chỉnh. Tất nhiên hương vị của nó thì hoàn toàn khác với súp cà ri hay bất cứ món cà ri Ấn Độ nào.

Mì Udon cà ri

Mì udon và cà ri là hai món ăn được người dân Nhật yêu thích vì vậy chẳng có gì khó hiểu khi chúng được kết hợp với nhau trong một món ăn thú vị.

Những món ăn cà ri Nhật Bản hấp dẫn

Thay vì nước dùng mì udon thông thường, người ta sử dụng nước dùng cà ri đặc biệt không quá đậm đặc như trong các phiên bản cơm cà ri thường thấy.

Cà ri Yaki – Món cà ri đặc sản tỉnh Kyushu Nhật Bản

Đặc sản của tỉnh Kyushu này là món cà ri có sự kết hợp của thành phần pho mát từ phương Tây.

Món ăn này đã có trong thực đơn các nhà hàng địa phương từ những năm 1950 và cho tới giờ nó phổ biến và lan rộng tới các nhà hàng ở khắp Nhật Bản. Điểm đặc biệt nhất của cà ri Yaki là lớp trứng và pho mát trên cùng lạ miệng.

Cà ri đen

Những món ăn cà ri Nhật Bản hấp dẫn

Sự kết hợp của các thành phần tối màu như sô cô la hay mực của con mực tạo ra lớp màu đen của cà ri, và tất nhiên hương vị của nó theo các thành phần thêm vào mà cũng vô cùng lạ miệng và độc đáo.

Xem thêm: Top 4 quán bánh mì chảo ngon nhất ở Sài Gòn

Bánh rán cà ri – Món ăn cà ri Nhật Bản mới lạ

Những món ăn cà ri Nhật Bản hấp dẫn

Món bánh rán cà ri nổi tiếng này của Nhật Bản sẽ là món ăn nhẹ khiến nhiều thực khách thích mê. Chiếc bánh mì có lớp bên ngoài giòn rụm, thế nhưng lớp vỏ phía trong lại mềm mại, hòa quyện cùng nhân cà ri thơm phức. Bánh ăn nóng hổi trong một ngày lạnh giá thì thật không còn gì bằng.

Trên đây là những món cà ri mà người Nhật Bản rất là yêu thích, nếu có dịp tới đây chơi, du khách nên thưởng thức một trong các món ăn trên nhé.