Khám Phá Kobe – Cả Châu Âu Thu Bé Lại Vừa Bằng 1 Thành Phố

Khám phá Kobe – một trong 6 thành phố lớn nhất của Nhật Bản và cũng là một trong những thành phố hải cảng giao dịch thương mại sôi động nhất. Sau khi cảng được ra đời vào năm 1868, Kobe đã trở thành nơi tập trung của rất nhiều khách và thương gia nước ngoài, vì thế cảnh quan môi trường của thành phố Kobe rất đặc trưng. Cũng chính vì thế mà Kobe là thành phố biểu tượng mang phong cách phương Tây.

Khám Phá Kobe - Thành phố Châu Âu thu nhỏ

Đặt chân tới đây, du khách sẽ ngỡ như mình đang ở đô thị châu Âu thu nhỏ. Một trong những ngôi nhà thú vị nhất của khu nhà này gọi là Kazamidori-no-yakata do một kiến trúc sư người Đức thiết kế vì có cái tháp canh hình chong chóng trông giống như con gà trống. Căn nhà đã được chính phủ Nhật chọn làm tài sản văn hóa quan trọng. Trong khu vực Kitano còn có nhiều quán cà phê, nhà hàng đậm chất phương Tây. Ngồi nhâm nhi một ly cà phê và ngắm nhìn hai bên đường. Dạo bước trên những con đường rợp cây, những cánh cổng sắt trải dài, những bức phù điêu đặt bên đường. Điều đặc biệt là dù đây được coi như một thành phố phương Tây thu nhỏ nhưng nhịp sống không vội vã, hối hả. Du khách có thể thả hồn, ngắm những khu vườn, khám phá từng nét đẹp kiến trúc của những ngôi nhà.

Khám Phá Kobe - Thành phố Châu Âu thu nhỏ

Một điểm đến khác mà du khách không thể không ghé thăm là Bảo tàng động đất. Bảo tàng này mở cửa đón khách đầu năm 2002 là một phần thuộc Viện tái thiết nhân lực và ngăn ngừa thảm họa, ra đời để tưởng niệm cho sự kiện thảm khốc ngày 17/1/1995 tại Kobe.

Khám Phá Kobe - Thành phố Châu Âu thu nhỏ

Cầu cảng Mariken trước kia là nơi tàu nước ngoài xuống hàng nhưng sau này tàu thả neo tại những cầu cảng lớn hơn gần đó. Khu vực này giờ là công viên Mariken và bến thuyền ở đó chỉ dành cho tàu thuyền chuyến đi chơi trên biển. Tháp cảng tại công viên cao 108m và là biểu tượng của cảng. Từ trên đỉnh tháp, du khách có thể thấy được quang cảnh đẹp mắt cả thành phố, xa hơn nữa là thành phố Osaka và đảo Shikoku. Khu mua sắm lớn nhất Kobe là Sannomiya nằm phía Bắc cảng, giữa hai ga Sannomiya và Motomachi.

Khám Phá Kobe - Thành phố Châu Âu thu nhỏ