Du Lịch Tokyo Tự Túc Giá Rẻ

Tokyo thủ phủ của Nhật Bản là thành phố hiện đại, năng động, đông đúc và đắt đỏ bậc nhất thế giới. Tokyo từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chi phí du lịch Tokyo, Nhật Bản khá đắt đỏ và phức tạp. Chính vì thế để giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch Nhật Bản cũng như giúp chuyến đi thuận lợi, dễ dàng hơn, hôm nay tôi xin chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm du lịch Tokyo tự túc giá rẻ dưới đây nhé:

Du lịch Tokyo tự túc giá rẻ: Ngủ

Có nhiều địa điểm để các bạn có thể ngủ qua đêm ở Tokyo. Các khu vực trung tâm như Shinjuku, Akihabara, Ginza, hay Ga trung tâm Tokyo sẽ tiện lợi cho việc đi lại cũng như tham gia các hoạt động vui chơi giải trí về đêm. Tuy nhiên thông thường khi lưu trú ở các khu vực này chi phí thường khá mắc, vì vậy chúng ta có thể chọn những khu vực xa hơn một chút, chi phí rẻ hơn trong khi đi lại cũng không quá khó khăn do hệ thống tàu điện ở Tokyo khá tiện lợi.

Du Lịch Tokyo Tự Túc Giá Rẻ
Nhà ga Tokyo

Nếu muốn lưu trú giá rẻ, bạn nên chọn hostel ở những khu vực có bán kính cách ga Tokyo tầm 5 km, giá phòng cho 1 đêm (1 giường) khoảng 150.000-200.000 đồng.

Để tìm được giá phòng tốt, các bạn nên sử dụng các công cụ so sánh giá phòng như hotelcombined, trivago…

Du lịch Tokyo tự túc giá rẻ: Đi lại

Để đi lại tại Tokyo, các bạn có thể sử dụng tàu điện, xe bus, taxi và đi bộ. Trong các phương tiện kể trên đi tàu điện là tiện lợi nhất, chi phí tốt nhất. Xe bus cũng là phương tiện đi lại tiện lợi, có mức giá hợp lý, tuy nhiên bị hạn chế về số tuyến đi và điểm đến hơn so với tàu điện.

Để có thể sử dụng các phương tiện đi lại các bạn nên sử dụng các app tìm phương tiện đi lại như google, rome2rio…

Du Lịch Tokyo Tự Túc Giá Rẻ
Khu trung tâm Ginza.

Giá vé thấp nhất cho một chặng đi tàu điện tầm 140-170 yen (tùy tuyến). Trong trường hợp đã lên lịch trình, xác định di chuyển nhiều, du khách có thể mua vé ngày cho tiết kiệm. Trong một ngày việc đi lại (đi bộ + tàu điện) mất tầm 1.000-1.500 yen (200.000-300.000 đồng).

Du lịch Tokyo tự túc giá rẻ: Ăn uống

Nếu muốn tiết kiệm, các bạn có thể ăn tại các cửa hàng tiện lợi như Family Mart, Lawson, 7Eleven… Tuy nhiên, đôi khi ăn tại các cửa hàng đồ ăn không ngon lắm, cho trải nghiệm kém về các món ăn truyền thống Nhật Bả. Các bạn có thể thưởng thức các món ăn tại những cửa hàng ven đường hay tại các ga tàu, bến xe… Giá dao động cho mỗi phần ăn tầm 200-500 yen (khoảng 40.000-100.000 đồng), cao hơn thì tầm gần 1.000 yen (khoảng 200.000 đồng).

Du Lịch Tokyo Tự Túc Giá Rẻ
Cảnh tấp nập ở chợ cá Tsukiji.

Bạn có thể mua nước uống trong cửa hàng tiện lợi, sau đó lấy nước ở các vòi uống nước công cộng, khách sạn, nhà hàng (nước ở các vòi nước tại Tokyo bao sạch nên cứ an tâm là không cần đun sôi vẫn uống được).

Trung bình mỗi ngày chi tiêu cho việc ăn uống tầm khoảng 250.000 đồng.

Du lịch Tokyo tự túc giá rẻ: Tham quan

Nhiều điểm tham quan tại Tokyo không tốn phí tham quan. Tùy theo nhu cầu và túi tiền, du khách có thể chọn điểm tham quan phù hợp. Nếu chưa biết nên đi đâu, bạn có thể sử dụng Tripadvisor làm công cụ gợi ý.

Hoàng cung ở Tokyo.

Theo tôi, một số điểm nên đi gồm công viên Ueno, khu Akihabara, khu Ginza, khu Shinjuku, khu Harajuku, khu Odaiba, chợ cá Tsukiji, Hoàng cung, chùa Asakusa Kannon, đền thờ Meiji, tháo truyền hình Tokyo, Disneyland…

Điều quan trọng nhất đối với mỗi du khách khi đặt chân đến một vùng đất mới là sự trải nghiệm. Mỗi người sẽ có cách trải nghiệm khác nhau, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Tokyo, Nhật Bản của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nhiệm thú vị…