Những lý do tuyệt vời bạn nên đi du lịch Na Uy

Na Uy được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2017 (theo khảo sát của Global Peace Index), đánh giá đựa trên các yếu tố gồm chăm sóc, tự do, sự hào phóng, trung thực, sức khoẻ, thu nhập và phúc lợi xã hội. Dưới đây sẽ chia sẻ 10 lý do tuyệt vời bạn nên đến du lịch Na Uy.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Tỷ lệ tội phạm ở Na Uy rất thấp, làm cho quốc gia này trở thành điểm du lịch an toàn với du khách.

10 Lý do tuyệt vời bạn nên đi du lịch Na Uy

Nếu bạn là nữ giới và muốn có một hành trình solo đến Na Uy, chuyến đi hoàn toàn khả thi. Hãy cài đặt thêm các ứng dụng tiện ích trên điện thoại di động như me.maps, google maps hay booking để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Tự do khám phá

Chính phủ Na Uy cho phép người dân và du khách tự do khám phá cảnh quan thiên nhiên, tất nhiên ngoại trừ các hoạt động bất hợp pháp phá hoại cảnh quan môi trường.

Thiên nhiên quyến rũ

Có những vịnh ở khắp Na Uy, được tạo ra khi băng từ Ice Age cuối cùng cắt ngang qua các ngọn núi cao. Hầu như không thể đến thăm Na Uy như một du khách mà không nhìn thấy một fjord, trừ khi bạn quyết định ở lại độc quyền dọc theo biên giới phía đông.

Nhiều người trong số họ chỉ cầu xin để được khám phá thông qua đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak, đi thuyền buồm, lặn hoặc cắm trại.

Thời gian trong ngày có sự chuyển đổi thú vị

Ở Longyearbyen mặt trời không lặn từ 1h52 ngày 20/4 tới tận 0h49 ngày 22/8, tương đương với thời gian có ánh sáng ban ngày liên tục là 3.094 tiếng 56 phút.

Tại các vùng phía bắc Vòng Bắc Cực, mặt trời mùa hè có thể không bao giờ xuống dưới đường chân trời, vì thế Na Uy được miêu tả là “Vùng đất của Mặt trời lúc nửa đêm.” Trong mùa hè, người dân ở phía nam Vòng Bắc Cực có ánh sáng mặt trời trong vòng gần 20 giờ trong ngày.

Ngắm cực quang

Northern Lights (cực quang) là một hiện tượng tuyệt vời và bạn dễ dàng bắt gặp ở Na Uy. Thời gian tốt nhất để xem Northern Lights là từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 3.

Không phải ngẫu nhiên từ khóa “cực quang” hay northern lights trở thành trải nghiệm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới trong vài thập kỷ gần đây, và hàng ngàn du khách đến Na Uy ‘săn’ Northern Lights đã đủ cho thấy sự kỳ diệu của hiện tượng này.

Nhiều hoạt động ngoài trời thú vị – Một trong những lý do nên đến Na Uy

10 Lý do tuyệt vời bạn nên đi du lịch Na Uy

Người Naia thích hoạt động ngoài trời, vì vậy họ nghĩ ra rất nhiều trò tiêu khiển đặc sắc, như là đi bộ dường dài, trekking, trượt tuyết, trèo thuyền… Vào cuối tuần, hoạt động cắm trại và tổ chức tiệc BBQ rất được ưa chuộng

Có nhiều cảnh đẹp kỳ vĩ

Na Uy thực sự là một quốc gia rộng lớn với hơn 385.000 km 2, dân số chỉ hơn 5 triệu người. Đa phần lãnh thổ Na Uy là núi non hay vùng đất cao, với sự đa dạng lớn về địa hình tự nhiên do các dòng sông băng thời tiền sử gây nên.

Đặc điểm đáng chú ý nhất là các vịnh hẹp: Những rãnh sâu cắt vào đất liền của biển sau sự chấm dứt của Thời kỳ băng hà, vịnh dài nhất là Sognefjorden. Na Uy cũng có nhiều sông băng và thác nước.

Động vật hoang dã

10 Lý do tuyệt vời bạn nên đi du lịch Na Uy

Động vật hoang dã ở Na Uy rất đa dạng, bao gồm các loài gấu Bắc cực ở Svalbard, hươu xạ, cá voi, sói, gấu, đại bàng và những con tuần lộc. Đối với một người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã, không còn nơi nào hấp dẫn hơn Na Uy.

Du lịch dễ dàng – Lý do tuyệt vời nên đến Na Uy

Khá nhiều người ở Na Uy nói tiếng Anh và mọi người luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Na Uy cũng đa dạng loại hình lưu trú với giá tiền từ đắt đến rẻ, giao thông công cộng tiện ích, dễ dàng di chuyển trong nội thành và giữa các thành phố. Ở Na Uy cũng không khó khăn để tìm tiệm cà phê ngon, tiệm sách báo và cả siêu thị mini.

Nhiều hoạt động mùa đông hấp dẫn

10 Lý do tuyệt vời bạn nên đi du lịch Na Uy

Trong mùa đông Na Uy trở thành một vùng đất lễ hội thực sự với những bãi trượt tuyết hàng đầu, thu hút hàng ngàn tay trượt chuyên nghiệp lẫn không chuyên tới trải nghiệm. Những người không mê trượt tuyết cũng tìm đến quốc gia này để chiêm ngưỡng cảnh băng tuyết ngoạn mục.

Những con đường dài lãng mạn

Hơn bất cứ quốc gia nào khác ở châu Âu, Na Uy sở hữu những con đường dài tuyệt đẹp, chạy qua những dòng sông, ngọn núi và cánh đồng thơ mộng. Những du khách giàu có thường thích thuê xe tự lái trải nghiệm từ thành phố này qua thành phố khác của Na Uy.

Với những lý do nên đến du lịch Na Uy được Focus Asia Travel gợi ý trên đây, du khách có thể thấy đây là một đất nước rất an toàn và nhiều hoạt động vui chơi cũng như cảnh đẹp, hy vọng đây sẽ là điểm đến du lịch tiếp theo của các bạn.