Cầu thang gỗ dài nhất thế giới với 4,444 bậc

Flørli là một làng nhỏ không có đường di chuyển trên mặt đất, mọi người chủ yếu đi lại tới nơi khác bằng 4 chuyến phà mỗi ngày. Làng nằm ẩn sâu trong hẻm núi ở dãy Lysefjord, rất gần vách núi tử thần Kjerag – một điểm đến có nhiều du khách mê check-in. Flørli còn nổi tiếng vì có cầu thang gỗ dài nhất thế giới và lịch sử xây thủy điện.

Hành trình dành cho du khách mê độ cao

Hệ thống cầu thang cao và dốc dẫn du khách lên một đỉnh núi để ngắm toàn cảnh hồ và núi ở Lysefjord, sau khi đi qua một chặng dài dưới những tán cây xanh mát.

Ban đầu đây là đường mòn do thợ đào đất sử dụng để di chuyển máy móc, thiết bị trong quá trình xây đập nước. Đập được khởi công vào năm 1918 và hoàn thiện vào năm 1920. Trước đó là trạm thủy điện được xây dựng vào năm 1916, cung cấp nguồn điện cho thành phố Stavanger từ năm 1918 đến 1950.

Ngày nay con đường thành điểm du lịch thu hút du khách đam mê leo núi và yêu thiên nhiên. Thời gian di chuyển hết cầu thang gỗ Flørli tùy theo sức từng người, tốn từ 3 – 4 tiếng. Thời điểm đẹp nhất để tới đây là mùa thu khi những rừng cây xung quanh thay lá.

Phong cảnh tuyệt đẹp chờ đón người leo đến đỉnh

Cung đường chinh phục cầu thang gỗ dài nhất thế giới sẽ đưa du khách đi qua cả những cầu treo nhỏ, ngắm nhìn phong cảnh núi rừng thay đổi hai bên từ rừng cây dày đặc tới cả những đoạn đồi trọc.

Tới đỉnh cao nhất nằm cuối con đường du khách được ngắm toàn cảnh vùng vịnh hẹp với dãy Lysefjord trùng điệp bao quanh.

Hiện tại du khách tới đây có thể nghỉ ở các nhà nghỉ trong làng, nhâm nhi cà phê ở quán Power hay tụ họp trò chuyện ở quán nhậu School. Quán cà phê Power cũng là một điểm đến lịch sử mà du khách có thể khám phá những câu chuyện, tranh ảnh về lịch sử làm thủy điện từ năm 1916. Du khách có thể tới quanh năm nhưng nơi này chỉ mở cửa cho các nhóm khách đông người từ 1/4 đến 26/9.

Nếu đi tour du khách tham khảo các tour trong ngày gồm đi bộ hết cầu thang gỗ Flørli kết hợp đi thuyền ngắm cảnh ở Lysefjord với giá 173 USD/người.