5 Món ngon Ấn Độ không nên bỏ qua

Món ngon Ấn Độ luôn nổi tiếng thế giới về sự phong phú, độc đáo với những hương liệu và gia vị cay nồng Không chỉ vậy các món ăn Ấn còn rất đặc trưng bởi sự kết hợp của các loại gia vị. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 món ngon nổi bật trong Ấn Độ bạn nên thử nếu không muốn hối tiếc.

Cà ri Chole Bhature

Đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ chính là cà ri, đây là món ăn gắn liền với Ấn Độ và được cả thế giới biết đến. Có rất nhiều loại cà ri xuất hiện trong bữa ăn của người Ấn, có thể kể đến như cà ri gà, cà ri trứng, cà ri các loại rau củ. Dù là dân địa phương hay người từ nơi khác đến, nếu thử qua cà ri nơi đây chắc chắn không thể nào cưỡng lại được, đặc biệt là món cà ri Chole bhature.

5 Món ngon Ấn Độ không nên bỏ qua

Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp các loại gia vị, món ăn này thường làm đồ chấm ăn kèm với các loại bánh và thường xuất hiện trong các lễ hội.

Pakora – Món ngon Ấn Độ thú vị

Món ăn này là sự kết hợp thông minh giữa thực vật và động vật. Người ta dùng thịt gà trộn chung với các loại rau củ như đậu bắp, cà tím, bông cải, hành tây, rau bina, khoai tây rồi đem chiên đến khi vàng giòn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt gà, mùi thơm của lớp bột mỏng, và sự ngọt ngào của các loại rau thông dụng.

Chính sự xuất hiện của rau củ đã giúp món chiên không còn bị ngấy hay cảm giác quá dầu mỡ. Ngoài ra, hương vị của món Pakora sẽ đậm đà hơn khi bạn dùng một loại nước sốt màu xanh ăn kèm.

Gulab Jamun

Gulab jamun là một món bánh tráng miệng của người dân Ấn Độ, thường dùng trong các dịp lễ hội như mừng sinh nhật, lễ cưới hay lễ của người Hồi giáo. Thoạt nhìn Gulab jamun giống như những viên chè trôi nước của Việt Nam nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác biệt.

5 Món ngon Ấn Độ không nên bỏ qua

Người dân Ấn làm gulab jamun từ một loại bột nhão có thành phần chính là sữa và loại sữa này là một loại sữa truyền thống của người Ấn Độ, vì vậy bánh còn dược gọi là bánh sữa chiên. Cách làm bánh này cũng khá đơn giản và dễ. Chỉ cần trộn bột rồi nặn thành từng viên sau đó đem đi chiên.

Những viên bánh sữa giòn rụm sau khi chiên sẽ được ngâm trong phần nước đường có một chút hương vị hoa hồng và một số gia vị khác. Khi thưởng thức bánh vẫn còn độ giòn và có vị ngọt vừa phải kèm theo hương hoa hồng nhè nhẹ.

Xem thêm: Con đường tơ lụa Trung Á đầy bí ẩn và thú vị

Vada

Nếu như với những nước phương Tây thì hamburger là một món ăn rất phổ biến thì tại Ấn Độ món Vada cũng có vai trò như vậy. Vada thực ra chỉ đơn giản là món bánh kẹp với nhân được làm từ khoai tây nghiền nhỏ, trộn với các loại gia vị đặc trưng của Ấn Độ.

Trước đây, chỉ có những người nghèo, người vô gia cư tại Ấn Độ mới ăn món ăn này nhưng qua thời gian, món ăn này đã được tăng thêm độ hấp dẫn và chinh phục được cả giới thượng lưu tại Ấn Độ.

Cơm Biriyani – Món ngon Ấn Độ truyền thống

Đây là một món cơm trộn được ăn kèm với các loại thịt như thịt gà, thịt cừu và một số loại rau như thìa là, đậu, quế, rau mùi, nghệ tây. Món cơm này khá phổ biến trong các bữa ăn của những người dân Ấn Độ.

5 Món ngon Ấn Độ không nên bỏ qua

Để có được món cơm Biruyano ngon thì khâu lựa chọn gạo để nấu cơm là hết sức quan trọng. Người ta lựa chọn loại gạo Basmati để nếu cơm để cơm có độ trắng, dẻo và mùi rất thơm. Đây xứng đáng là một món đặc sản tại Ấn Độ mà bạn không nên bỏ qua.

Với 5 món ngon Ấn Độ được gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ có chuyến đi đáng nhớ và có nhiều trải nghiệm thú vị tại vùng đất này.