Những địa điểm du lịch Trung Quốc đáng đi nhất

Nếu đã qua quen với các địa điểm du lịch trong nước thì hãy ghé sang nước láng giềng Trung Quốc một chuyến xem sao nhỉ? Các bạn sẽ bất ngờ với hàng loạt các địa điểm du lịch Trung Quốc tuyệt đẹp ngỡ tiên cảnh này thôi. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu xem những địa điểm du lịch Trung Quốc ngay nhé!

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại, chính vì vậy địa điểm nổi tiếng này luôn thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Trung Quốc. Bức tường thành này được xây từ thế kỷ 5 trước Công nguyên cho tới tận thế kỷ 16 với mục đích ban đầu là bảo vệ Trung Quốc trước sự xâm lược của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và nhiều bộ tộc du mục khác.

địa điểm du lịch Vạn Lý Trường Thành

Công trình này bao gồm phần tường, hào và tường chắn bao quanh có chiều dài lên tới hơn 8.000 km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc. Nơi rộng nhất của Vạn Lý Trường Thành có chiều rộng khoảng 30 m, nơi cao nhất là 3, 65m và những nơi có đỉnh tháp canh thì có thể cao tới 7,9 m, hoàn toàn được xây bằng đất đá và sức người trong thời gian gần 2000 năm.

Ngày nay đây không chỉ là một trong những biểu tượng mà còn là niềm tự hào của người dân Trung Hoa, một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải ghé qua. Vạn Lý Trường Thành cho thấy lịch sử hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm của họ để xây dựng nên một đất nước Trung Hoa lớn mạnh như ngày nay.

Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà

địa điểm du lịch hấp dẫn ở trung quốc

Nằm ở tỉnh Vân Nam, do người dân Hà Nhì (Hani) tạo ra. Khu vực này có lịch sử lên đến 1200 năm. Đến đây bạn có thể thấy những cánh đồng ruộng bậc thang đổ xuống theo triền dốc núi Ai Lao Sơn.

Thổ Lâu Phúc Kiến

các địa điểm du lịch Trung Hoa

Thổ lâu là một kiểu kiến trúc nhà của một số tộc người ở Phúc Kiến, trong đó nổi bật nhất là người Khách Gia. Tòa nhà xây bằng đất nện, cấu trúc khép kín và hướng mở quay vào trong, ở giữa là khoảng trống để sinh hoạt tập thể và cúng bái. 46 thổ lâu nổi tiếng ở Phúc Kiến tạo thành một trong những cảnh quan độc đáo nhất của du lịch Trung Quốc.

Khu thắng cảnh Hoàng Long

địa điểm du lịch Trung Quốc

Thuộc huyện Tùng Phan, tỉnh Tứ Xuyên. Cùng với khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Hoàng Long là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho du lịch Trung Quốc. Địa chất nham thạch khiến cho các dòng suối tại đây lắng đọng thành những con đê trũng với màu nước xanh ngọc kì lạ giữa màu xanh lục của núi rừng.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Du Lịch Trung Quốc Giá Rẻ Hấp Dẫn: Thành Đô - Cửu Trại Câu - Nga My Sơn

Cửu Trại Câu

Cũng nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu được mệnh danh là “thiên đường nơi hạ giới” của du lịch Trung Quốc. Cửu Trại Câu có các núi đá vôi trầm tích, hồ nước nhiều màu sắc và thác nước nhiều tầng. khiến cho du khách cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Hang đá Long Môn

Ddiemr du lịch Trung Quốc nổi tiếng

hang đá Long Môn

Nằm gần thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Hang đá Long Môn, cùng với hang Mạc Cao và hang đá Vân Cương, là địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất của du lịch Trung Quốc. Long Môn với hơn 2000 hang động và 100.000 tượng Phật được khắc trên vách hang sẽ là trải nghiệm có một không hai cho du khách yêu thích Phật giáo.

Trương Gia Giới

Trương Gia Giới nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ cùng những đỉnh núi kỳ lạ, các hẻm núi sâu, thác nước hay trụ đá khổng lồ và là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật hoang dã. Trương Gia Giới có hơn 3.000 cột đá và vách núi hình thù thiên biến vạn hóa được tạo nên từ đá sa thạch. Nhiều cột đá sừng sững cao hơn 300m.

điểm du lịch Hot nhất Trung Quốc

Trương Gia Giới

Ngồi trên cáp treo nhìn xuống, bạn sẽ thấy con đường 99 khúc cua nổi tiếng tại Thiên Môn Sơn. Khu vực núi Thiên Môn Sơn có tới 3 lối đi bằng kính ngoài trời dành cho những người ưa cảm giác mạo hiểm, trong đó nổi bật nhất là con đường đáy kính bao quanh đỉnh núi, được biết đến với tên gọi “Rồng cuộn vách đá”

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây là một thị trấn cổ bên dòng sông Đà Giang ở tỉnh Hồ Nam thơ mộng. Đây cũng là địa điểm du lịch Trung Quốc được ưa thích nhất của giới trẻ hiện nay. Phượng Hoàng Cổ Trấn yên bình bên dòng sông Đà Giang với những ngôi nhà nhỏ bé như một bức tranh cổ xưa của Trung Quốc.

địa điểm du lịch trung quốc

Trên dòng sông này có nhiều cầu bắc qua, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che. Lạc bước vào nơi đây bạn sẽ có cảm giác lạc bước vào những câu chuyện cổ đại Trung Quốc ngày xưa.Tới nơi đây như sống lại thời xưa cũ của Trung Quốc vậy.

Nếu ai đã từng ghé thăm Trung Quốc thì chắc hẳn đã quen với một vài cái tên các địa điểm du lịch Trung Quốc. Thế nhưng, cảnh đẹp ở Trung Quốc la vô hạn, hãy cùng đồng hành với Focus tới đây một lần nữa để cùng mãn nhãn với các cảnh đẹp Trung Quốc khác nữa nhé.

Xem thêm: Nên đi du lịch Trung Quốc khi nào