Cửu Trại Câu – ” Thiên Đường Nơi Hạ Giới ” Bị Lãng Quên

Cửu Trại Câu với 4 mùa đều đẹp như tiên cảnh, với hơn một trăm hồ nước đa sắc và hơn chục thác nước đa tầng lớn nhỏ được bao quanh bởi những dãy núi và rừng cây khiến cho khung cảnh nơi đây vừa thơ mộng lại vừa hùng vĩ, khiến cho những du khách đến đây phải ngỡ ngàng, sửng sốt và chẳng muốn cất bước rời xa.

Trân Châu Thác – Hoang dã thác nước ngọc trai

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Trân Châu Thác hùng vĩ

Thác Trân Châu là thác nước hùng vĩ và hoang dã nhất trong 17 thác nước ở Cửu Trại Câu. Là nơi hội tụ của nhiều dòng suối, hồ nước trên dãy núi có độ cao hơn 2.700m.

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Những dòng chảy ngay trên bề mặt Trân Châu thác

Từ độ cao này, thác nước đổ xuống tung bọt trắng xóa, nhìn từ xa giống như những chuỗi ngọc trai được bàn tay vô hình nào thả xuống. Một điều đặc biệt nữa của thác là các dãy núi hình thành lên thác nước, những dày núi này có những điểm lồi lõm ở trong bề mặt và tạo thành những dòng chảy trên ngay bề mặt trước khi đổ xuống. Trân Châu thác nằm ngay trước khu rừng nguyên sinh, mỗi mùa đi qua khi khu rừng nguyên sinh thay sắc

Kính Hồ – Tấm gương lớn soi cả đất trời

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Cảnh vật dưới đáy Kính Hồ

Nằm trong thung lũng Nhật Tắc Câu, đúng như tên gọi của mình Hồ Gương (Kính Hồ) có làn nước trong suốt, khi nhìn xuống mặt hồ yên ả trong vắt ấy, người ta cứ ngỡ như nhìn thấy một cánh rừng nguyên sinh thứ hai, với cây cỏ, hoa la, chim chóc như giữ vẹn nguyên từng chi tiết, màu sắc. Rồi một làn gió bất chợt tạo thành những làn sóng lăn tăn trên mặt hồ, khiến những cảnh sắc ấy càng trở nên mộng ảo. Thời gian phản chiếu của Hồ Gương tốt nhất là từ 8h-9h sáng, lúc này mặt hồ chưa bị ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và những tác nhân khác.

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Có thể nhìn thấy cả đàn cá tung tăng bơi lội qua làn nước Kính Hồ

Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của khu vực này lại là thời điểm mặt trời vừa ló rạng, những tia sáng chiếu xuống mặt hồ phản chiếu lại trên từng nhánh cây, chiếc lá khiến cảnh sắc nơi đây mang vẻ đẹp thật lung linh, huyền ảo.

Hồ Trường Hải – hệ quả của những ngọn núi tuyết

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Hồ Trường Hải – hồ nước rộng nhất Cửu Trại Câu

Hồ Trường Hải thuộc thung lũng Tắc Oa Tra Câu, có hình lưỡi liềm, là hồ nước rộng nhất và sâu nhất trong hệ thông hồ ở Cửu Trại Câu. Với chiều rộng hồ lên đến 7,5km và sâu 103 m. Điều đặc biệt của Hồ Trường Hải phải kể đến việc hình thành nguồn nước ở đây, tương truyền, hồ không nhận nguồn nước từ bất cứ con sông nào mà hình thành từ tuyết tan từ các đỉnh núi xung quanh và thẩm thấu vào trong lòng đất.

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Nước hồ Trường Hải luôn có nhiệt độ thấp hơn những hồ khác

Chính vì vậy, nước ở Hồ Trường Hải là luôn có nhiệt độ thấp hơn nước của những hồ nước khác, đặc biệt là vào những thời điểm đầu xuân, khi băng tuyết vừa bắt đầu tan.

Nặc Nhất Lãng – Hùng vĩ thác nước lớn nhất cao nguyên Trung Quốc

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Nặc Nhất Lãng – thác nước lớn nhất cao nguyên Trung Quốc

Nằm trong thung lũng Thụ Chính Câu, Nặc Nhất Lãng nằm gần điểm giao nhau giữa các thung lũng và được coi là thác nước lớn nhất tại cao nguyên Trung Quốc và thác nước được hình thành từ núi đá vôi rộng nhất thế giới với chiều rộng là 320m, cao 20m. Đến Nặc Nhất Lãng, bạn sẽ phải trầm trồ trước sự hùng vĩ của tạo hóa đã kiến tạo nên một cảnh quan tuyệt vời đến vậy. cả một khu vực thác đá vôi rộng kéo dài hơn 320 m, với dòng thác đổ ào ào như một lòng hồ bị ai đó cố ý đánh nghiêng.

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Thác nước đẹp nơi Cửu Trại Câu

Nếu đến đây vào mùa hè, bạn có thể trải nghiệm các giác mạnh khi thác nước xối xả dội vào người.

Hồ Lư Vi –  Độc đáo thảm lau sậy

Cửu Trại Câu - " Thiên Đường Nơi Hạ Giới " Bị Lãng Quên

Bãi lau sậy bên Hồ Lư Vi

Hồ Lư Vi là nơi tĩnh lặng duy nhất có thể tìm thấy trong thung lũng Thụ Chính Câu. Gọi là hồ nhưng thực chất Hồ Lư Vi là một đầm lầy dài gần 1375m với dòng suối màu xanh ngọc chảy qua theo hình ziczac, hai bên bờ được bao phủ hoàn toàn bởi đám lau sậy. Vào mùa thu, khi những đám lau sậy ngả vàng, càng làm nổi bật sự tương phản về màu sắc và sự độc đáo trong sự ziczac của dòng suối. Cảnh vật nơi đây đem đến cho bạn một cảm giác yên bình, nhẹ nhàng giữa nơi đất trời hùng vĩ này.

Trung Sơn
Ảnh: sưu tầm Internet