Nét độc đáo của bảo tàng tượng sáp Singapore

Bảo tàng tượng sáp Singapore Madame Tussauds là bảo tàng nổi tiếng thuộc hệ thống Madame Tussauds trên toàn thế giới. Được đặt trên đảo Sentosa trưng bày tượng sáp của các nhân vật nổi tiếng các diễn viên, ca sĩ, chính khách nổi tiếng. Cùng với nhiều tướng sáp diễn tả cảnh sinh hoạt của người dân…

bảo tàng tượng sáp Singapore

Hiện nay Singapore là điểm đến du lịch được rất nhiều khách du lịch trong khu vực và trên thế giới ghé thăm. Ngoài các điểm đến du lịch như: Garden by the bay, Jurong Brid Park, Marina Bay,..hôm nay Focus Asia Travel sẽ giới thiệu một điểm đến khá thú vị và độc đáo – Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds trên đảo Sentosa.

1. Cách đi đến bảo tàng

Sau khi nhập cảnh Singapore du khách có thể đi tham quan bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds luôn cũng được, hay có thể ghé vào khách sạn nghỉ ngơi một chút sau chuyến bay dài rồi mới đi tham quan Singapore.

Các phượng tiện công cộng wor Sing rất phổ biến vì thế bạn có thể đi đến bảo tàng bằng cách đi tàu MRT. Ở khu vực North-East line hoặc Circle line đi MRT đến trạm HarbourFront station. Sau đó du khách đi ra cổng E vào Vivo City, đi lên tầng 3 để mua vé Sentosa Express Train.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới đi cáp treo đến Sentosa, bạn có thể  mua vé ở tầng 1 HarbourFront Centre. Cuối cùng là xuống ở trạm Imbiah Station, đi băng qua Merlion Plaza đến thang cuốn, bước vào trong đó và đi thẳng bảo tàng sáp Madame Tussauds.

Xem thêm: Hướng dẫn đi lại khi du lịch Singapore tự túc

Cách đi đến bảo tàng tượng sáp Singapore

Nét độc đáo của bảo tàng tượng sáp Singapore

2. Điều kiện vé

Khách du lịch có thể mau vé tham quan bảo tàng khi đến đây hoặc đặt mua trước khi chuyến du lịch bắt đầu cũng đều được.

Voucher tham quan bảo tàng bao gồm: Vé tham quan bảo tàng sáp Madame Tussauds + Images of Singapore Live. Không bao gồm các chi phí cá nhân khác, giá vé trẻ em được áp dụng cho trẻ từ 3 tuối đến 12 tuổi.

bảo tàng tượng sáp Singapore

Nét độc đáo của bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Singapore

Bảo tàng tượng sáp Singapore Madame Tussauds tọa lạc ở số 40 Imbiah Road, đảo Sentosa  Singapore. Thời gian mở cửa của Madame Tussauds  là từ 10:00 sáng đến 19:00 mỗi ngày, lượt bán vé cuối cùng là lúc 18:00. Còn Images of Singapore mở cửa từ lúc 10:00 đên 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuàn, ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật mở cửa từ 10:00 đến 19:30.

3. Tham quan bảo tàng

Trước khi tham quan bảo tàng sáp Madame Tussauds Singapore, du khách được mời vào căn phòng chiếu phim. Đây là một căn phòng nhỏ, có treo chân dung của 4 người đàn ông đại diện cho 4 sắc tộc hiện đang sinh sống ở Singapore: Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Anh.

Nhiều du khách sẽ giật mình khi tháy 4 người đàn ông trên tượng cử động, tuy nhiên đó chỉ là kỹ xảo phối hợp giữa âm thanh, hình ảnh và ánh sáng.

Bốn nhân vật này sẽ lần lượt kể lại câu chuyện lịch sử hình thành đảo quốc Singapore và những thành tựu hàng hải của đất nước này.

Bao tang tuong sap Singapore

Hình ảnh 4 nhân vật địa diện cho 4 sắc tộc ở Singapore

Sau khi rời khỏi phòng chiếu phim du khách sẽ tiến về con đường dẫn về quá khứ với các sự kiện lịch sử, con đường này dẫn bạn đến phần chính của Images of Singapore.

Du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước công nghệ tạo hình sáp tại đây. Các bức tượng có kích cỡ, trang phục, màu sắc, thần thái hành động giống như người thật.

Tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, du khách chiêm ngưỡng các bức tượng sáp của các ngồi sao nổi tiếng, chính khách, và cả các vĩ nhân của thế giới.

Cùng với đó là các bức tượng sáp diễn tả cảnh sinh hoạt thường ngày, bữa cơm gia đình, hát bội, lễ cúng của người Hoa,…mặc dù là một quốc gia đa sắc tộc những người dân Singapore chung sống với nhau rất hòa thuận.

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Tượng sap gia đình Hoàng gia Anh được đặt tại bảo tàng Madame Tussauds

Một vài lưu ý khi đến bảo tàng tượng sáp: Các vé tham quan bảo tàng đã mua sẽ không được hoàn lại, hủy hoặc đổi trả. Nếu có trẻ em đi cùng du khahs cần phải mang theo bản sao giấy khai sinh để chứng minh độ tuổi.

Khách du lịch cần phải trình bày hộ chiếu để xác nhận voucher đã mua, nếu voucher theo nhóm khách thì chỉ cần đưa hộ chiếu của người mua tour là được.

Với các thông tin về bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Singapore hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm một điểm đến thú vị trong chuyến du lịch của mình.

Để có nhiều trải nghiệm mới bạn có thể tham khảo một vài tour du lịch Singapore nếu muốn.

Nếu có gì thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé. Focus Asia Travel sẽ giải đáp nhanh chóng, để bạn và người thân có chuyến du lịch Singapore hoàn hảo nhất.

Trung Sơn
Focus Asia Travel