Mới lạ hình thức du lịch ngắm nhìn Tp Hồ Chí Minh bằng trực thăng

Sáng 12/4, Sở Du lịch TP HCM phối hợp các ban ngành, công ty trực thăng miền Nam và các doanh nghiệp lữ hành, bay khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch “Ngắm TP HCM từ trên cao” bằng máy bay trực thăng EC-255 với chuyến bay tầm ngắn và tầm trung.

Chuyến bay tầm ngắn có thời gian dự kiến từ 30 đến 45 phút gồm hai lộ trình: ngắm trung tâm TP HCM và trung tâm TP HCM kết hợp Cần Giờ. Chuyến bay tầm trung có thời gian khoảng 60 phút với lộ trình bay kết nối TP HCM và Long An theo tuyến: trung tâm TP HCM – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (Long An) hoặc Cần Giờ (TP HCM) – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (Long An).

Sản phẩm du lịch mới lạ và độc đáo

Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch số 913 của UBND TP.HCM về chương trình thu hút khách du lịch đến thành phố “TP.HCM chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Sản phẩm dự kiến do Sở Du lịch chủ trì phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175, Công ty trực thăng miền Nam và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn. Trong đó, Sở Du lịch giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm.

Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay; Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Cảm nhận từ khách tham gia

Trực tiếp tham gia khảo sát, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết ông cảm thấy “rất ấn tượng”. Ông tin tưởng sản phẩm du lịch mới này sẽ góp phần thúc đẩy liên kết du lịch giữa TP HCM với các tỉnh, thành ĐBSCL, trong đó có Long An. Du khách sẽ được ngắm nhìn không chỉ TP HCM mà còn cả những hình ảnh, điểm du lịch của Long An.

Về phía doanh nghiệp (DN), ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết hiện ngành du lịch TP HCM chỉ mới khai thác các sản phẩm đường bộ, đường thủy. Vì vậy, tour trực thăng mới với những cung đường bay, tuyến điểm và phương tiện cao cấp, bảo đảm an toàn tuyệt đối… không chỉ góp phần đa dạng hóa sản phẩm hiện nay của ngành du lịch TP HCM mà còn kết nối du lịch với các tỉnh, thành ĐBSCL.

“Bay trực thăng khi được đưa vào khai thác du lịch, không chỉ du khách thuần túy mà giới doanh nhân, nhà đầu tư cũng có thể kết hợp vừa du lịch vừa kinh doanh; đồng thời sản phẩm du lịch y tế cũng có cơ hội phát triển” – ông Võ Anh Tài nhìn nhận.

Hướng phát triển của du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, khi đưa vào khai thác, tour trực thăng được kỳ vọng là sản phẩm mới, độc đáo sẽ thu hút du khách dịp lễ 30-4, ngay sau khi thành phố phát động chương trình “TP HCM chào đón bạn” và mở cửa hoàn toàn ngành du lịch.

Ngoài các tuyến dự kiến như trên, trong tương lai, du lịch thành phố sẽ thu thập ý kiến từ các ban ngành, công ty lữ hành để mở rộng cung đường, không gian ngày và đêm…