Khám phá căn nhà vô hình tại Mỹ có giá thuê mỗi đêm lên tới 2.700 USD

Điểm nhấn chính cũng là thứ giúp ngôi nhà Invisible House được cả thế giới biết đến là việc nó hầu như biến mất trong khung cảnh sa mạc rộng lớn. Khi nhìn từ phía xa người ta chỉ có thể quan sát thấy bầu trời, cây cỏ, tảng đá chứ chưa thể nhận ra được ngôi nhà to lớn đang ở trong tầm mắt họ lúc này. Đó cũng là lý do, ngôi nhà có tên gọi Nhà vô hình.

Công trình hầu như bằng kính

Đây là một công trình được lắp kính cường lực ở các bề mặt xung quanh tường, giúp nó phản chiếu toàn bộ khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Do đó, không ít người lần đầu đến thăm ngôi nhà đều ngỡ rằng mình bị ảo giác, vì có cảm giác bị nhầm lẫn giữa cảnh thật và ảo ảnh.

Ngôi nhà rộng hơn 500 m2 có cấu tạo bằng khung thép, được lên ý tưởng bởi kiến trúc sư Tomas Osinski và nhà làm phim người Mỹ Chris Hanley

Khi bước vào bên trong, bạn có thể dễ dàng nhìn được toàn bộ cảnh quan bên ngoài. Căn nhà có hệ thống cửa kính trượt lớn và có thể mở ra, hợp nhất không gian bên trong và ngoài ngôi nhà.

Trong nhà có một hồ bơi dài hơn 30 m được làm ấm nước bằng năng lượng mặt trời, hệ thống đèn led chiếu sáng và các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với nhu cầu của khách thuê.

Ngôi nhà được thiết kế một nhà bếp, 5 phòng tắm và 4 phòng ngủ, có thể chứa tối đa 8 khách. Chủ đề tàng hình cũng được thể hiện tỉ mỉ trong chính các món đồ nội thất của căn nhà như giường bằng gương, vòi tắm hoa sen bằng kính lộ thiên. Các khu vực trong nhà được ngăn bằng những vách ngăn trắng. Ngoài ra, trong nhà còn có một bàn ăn bằng kính dài 4m, phù hợp cho bữa tiệc thịnh soạn đông người.

Thân thiện với môi trường

Ngôi nhà sử dụng những tính năng bền vững, thân thiện với môi trường như hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm đều dùng năng lượng mặt trời. Giá thuê nhà trên Airbnb là gần 2.700 USD một đêm, và không có lễ tân chào đón. Du khách thuê phòng sẽ tự đến nhận phòng.

Các hoạt động du khách có thể làm khi tới đây có thể kể đến như đi bộ đường dài, leo núi, ngắm sao đêm. Ngôi nhà này nằm trong một mảnh đất tư nhân rộng lớn trong vùng hoang dã, giữa sa mạc khô cằn, giáp với Vườn quốc gia Joshua Tree.

Tòa nhà cũng lối đi bộ thẳng đến Khu bảo tồn nhìn ra sa mạc của Vườn quốc gia. Bạn cũng chỉ mất 10 phút lái xe để đến trung tâm Joshua Tree, nơi có các nhà hàng, quán cà phê, phòng tập yoga và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Corie, một du khách đã thuê phòng ở đây vào tháng 8, đã để lại bình luận: “Một công trình tuyệt đẹp. Chúng tôi có một khoảng thời gian tuyệt vời khi ở đây và muốn quay lại lần nữa”. Nữ du khách cũng chấm 4,85/5 sao cho căn nhà này.