Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần ẩn mình dưới chân núi Langbiang hùng vĩ, ngôi làng đang là điểm đến du lịch mới lạ, bí ẩn và đầy mê hoặc du khách ở Đà Lạt. Cách Hồ Xuân Hương và Đồi Cù 20km, theo hướng suối Vàng suối Bạc, ngang qua những mặt hồ mênh mông, xuyên qua những rừng thông bất tận là làng Cù Lần. Khu du lịch này tọa lạc trên địa giới thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Đến với ngôi làng nằm sau trong rừng, ta có cảm giác như bước vào thế giới thần tiên

Làng Cù Lần Đà Lạt

Câu chuyện về Làng Cù Lần bắt đâu từ xuất xứ của cái tên Cù Lần. Cây Cù Lần vốn là loại cây dược liệu dùng để cầm máu các vết thương. Cây Cù Lần cũng có thể được con người đẽo gọt. Sau đó trở thành những quà tặng du lịch mang nhiều ý nghĩa của núi rừng Tây Nguyên.

Cũng có một loài động vật vừa giống khỉ, vừa giống gấu trúc. Chúng có đôi mắt to tròn, đen láy, đẹp mang tên Cù Lần. Những con vật bé nhỏ này (hay còn gọi là culi) có thể được nuôi như một loại thú cưng trong nhà.

Làng Cù Lần Đà Lạt

Thung lũng Cù Lần nằm giữa rừng thông bạt ngàn, thân thương dường như đang bị mất đi. Đa số dân cư nơi đây di tản đến vùng đất khác để mưu sinh. Chính vì vậy, đã có một con người xứ Quảng tìm đến vùng đất này. Và từng bước một tái hiện một ngôi làng thuần Việt với ý nghĩa hình thành một khu du lịch nông trang giữa cảnh rừng yên núi bình.

Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần – Địa điểm du lịch Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt chủ yếu hướng du khách đến với các hoạt động ngoài trời. Du khách thư giãn vào hòa mình vào thiên nhiên núi rừng với hàng loạt hoạt động.
Ví dụ như: đi xe đạp địa hình, thả diều, cưỡi ngựa, săn gà rừng, bắt cá suối, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống,… Nơi đây là nơi tuyệt vời để tổ chức các hoạt động teambuilding.

Làng Cù Lần Đà Lạt

Đến với Làng Cù Lần bạn sẽ tìm lại được cảm  giác bình yên, thanh tịnh. Vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn, một mô hình du lịch mang đậm tính văn hóa như Làng Cù Lần chắc hẳn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc hành trình tại thành phố ngàn hoa – Đà Lạt !!!

Làng Cù Lần Đà Lạt

Hãy đến và trải nghiệm ngôi Làng Cù Lần tại Đà Lạt sâu trong khu rùng huyền bí nhé. Còn rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn tại nơi này, cùng Focus Asia Travel du lịch Đà Lạt nhé.