Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa lúa chín

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín đã khiến bao kẻ lữ khách say đắm. Đến Hà Giang đừng quên ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phìmùa lúa chín Mù Căng Chải.

Hà Giang đâu chỉ có những cao nguyên đá, núi non hiểm trở và hùng vỹ. Nơi đây còn nổi tiếng với những mùa lúa chín vàng ươm, óng ả trên ngọn đồi hay dẻo vùng cao. Vẻ đẹp ấy đã làm say đắm, mê hoặc không biết bao lữ khách. Vì thế, thay vì lựa chọn Hà Giang mùa hoa tam giác mạch rất nhiều người quyết định đi du lịch Hà Giang mùa lúa chín.

Kinh ngiệm du lịch Hà Giang mùa lúa chín

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín

Hà Giang mùa lúa chín vào tháng mấy?

Khi tiết trời bắt đầu mang cái lạnh se se của mùa đông vùng cao thì cũng là thời điểm những thửa ruộng bậc thang trên cao nguyên Hà Giang chín rộ, vàng ươm như mời gọi du khách phương xa.

Hà Giang là tỉnh thành có diện tích ruộng bậc thang lớn nhất trong cả nước. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của dân phượt. Những thửa ruộng lúa chín rộ sẽ thường vào cuối tháng 9 – đầu tháng 11 dương lịch. Vì vậy, nếu muốn đi du lịch Hà Giang mùa lúa chín thì bạn nên sắp xếp thời gian đi vào khoảng thời gian này.

Kinh ngiệm du lịch Hà Giang mùa lúa chín - Hà Giang đẹp nao lòng mùa lúa chín

Hà Giang đẹp nao lòng mùa lúa chín

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín – cảnh đẹp say đắm lòng người

Các bạn sẽ vượt qua những cung đường đặc sản đầy gian nan, hiểm trở. Hiện ra trước mắt bạn là khung cảnh thửa ruộng bậc thang lúa chín ỏng ả, lung linh và huyền ảo. Nó khiến bạn có cảm giác như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác.

Kinh ngiệm du lịch Hà Giang mùa lúa chín- Mù Căng Chải mùa lúa chín

Mù Căng Chải mùa lúa chín

Đến Hà Giang mùa lúa chín bạn được thỏa sức chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Núi non hùng vỹ, trùng trùng điệp điệp. Thơ thẩn, dạo quanh những thửa ruộng bậc thang bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngai ngái, dịu dàng tự nhiên của bông lúa chín. Bạn có thể săn bức ảnh và sáng tạo nghệ thuật.

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín bạn sẽ thưởng ngoạn cảnh đẹp lúa chín. Không chỉ vậy mà còn có cơ hội cùng với đồng bào dân tộc thưởng thức món ăn ngon. Bạn cũng có thể tham gia các lễ hội, cuộc sống sinh hoạt của họ. Bạn sẽ hiểu được nét đẹp trong văn hóa bản sắc vùng cao.

Kinh ngiệm du lịch Hà Giang mùa lúa chín - Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Bức tranh lúa chín như một tấm thảm thủ công khéo léo và tinh tế của đồng bào dân tộc nơi đây. Dù bạn là một du khách khó tính thì cũng sẽ bị chinh phục bởi bức tranh tuyệt đẹp này.

 

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín cần lưu ý gì?

Phượt Hà Giang mùa lúa chín là hành trình du lịch có rất nhiều người tham gia. Để đảm bảo cho chuyến đi của mình luôn được an toàn và có được trải nghiệm, cung bậc cảm xúc trọn vẹn, Focus Asia Travel lưu ý với bạn như sau:

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín cũng là thời điểm thời tiết trở lạnh. Do vậy, đừng quên mang theo những chiếc áo, giày và găng tay để giữ ấm cơ thể.

– Nếu bạn phượt bằng xe máy thì hãy đảm bảo phương tiện di chuyển của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Bạn cũng cần phải nắm vững được kỹ thuật lái xe đường đèo.

Kinh ngiệm du lịch Hà Giang mùa lúa chín - Mùa lúa chín Mù Căng Chải

Mùa lúa chín Mù Căng Chải

– Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ vì hành trình di chuyển tương đối xa và trên đường đi rất ít hàng quán.

– Bạn có thể làm cho chuyến đi của mình thêm ý nghĩa bằng cách kết hợp thêm hoạt động thiện nguyện.

 

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet