Những nơi ngắm tuyết đẹp nhất ở Việt Nam

Vừa muốn ngắm tuyết đẹp vừa muốn tiết kiệm chi phí thì bài viết dưới đây chắc chắn dành cho bạn. Những nơi ngắm tuyết đẹp nhất ở Việt Nam như Sa Pa, Hà Giang, núi Mẫu Sơn… cũng xuất hiện tuyết rơi vào mùa đông lung linh không kém.

Núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Bên cạnh chốn thần tiên Sapa, Mẫu Sơn cũng là “thiên đường” tuyệt vời của những tín đồ du lịch muốn săn cảnh tuyết rơi ở Việt Nam. Với độ cao trung bình từ 800 – 1.000m so với mực nước biển, Mẫu Sơn được xem là một trong những khu vực lạnh nhất ở Việt Nam. Nhiệt độ nơi đây thường xuyên ở mức âm, xuất hiện băng giá và có tuyết rơi nhiều ngày.

nơi ngắm tuyết ở Việt Nam

Trong khung cảnh trắng xóa bao phủ trên các cành cây, con đường, hay cảnh tượng những tảng băng tràn ngập trên những ngôi nhà, Mẫu Sơn từng được những tín đồ “xê dịch” xem như một châu Âu huyền bí tại Việt Nam.

Đỉnh Mẫu Sơn quanh năm mây phủ, nơi đây nổi tiếng với các sản vật như chè tuyết sơn, gà lôi sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, rượu Mẫu Sơn… Trong tiết trời se lạnh ngày đông, nếu được ngồi quây quần bên bếp lửa hồng, nhâm nhi các món đặc sản này quả thật không còn gì bằng.

Xem thêm: Ghé thăm làng cổ Yvoire – Nét đẹp cổ điển của Pháp.

Sa Pa, Lào Cai – Nơi ngắm tuyết ở Việt Nam nổi tiếng

Với độ cao 1.600m so với mực nước biển, Sapa được xem là một trong những điểm lạnh nhất ở Việt Nam. Nơi đây thường có tuyết rơi từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, Sapa như khoác lên mình sắc màu mùa đông Châu Âu đầy mê hoặc.

Băng tuyết tràn ngập không gian, kết thành chùm trên cành cây, ngọn cỏ, tuyết phủ khắp nhà cửa, lối đi… cùng với những cành đào như nở hoa trắng xóa làm khung cảnh càng thêm huyền ảo.

Các khu vực thường tập trung tuyết rơi ở Sapa là đỉnh Fansipan, dọc cung đèo Ô Quy Hồ, thác Bạc và thị trấn Sapa. Riêng ở thị trấn, bạn có thể ngắm tuyết phủ rất đẹp ở các điểm như: nhà thờ đá, vườn hoa, bờ hồ trung tâm, và sân mây trên núi Hàm Rồng – từ đây có thể ngắm toàn cảnh Sapa chìm trong tuyết trắng.

Tây Côn Lĩnh, Hà Giang – Nơi ngắm tuyết ở Việt Nam đặc trưng

Một trong những địa điểm thường xuyên có tuyết rơi ở Việt Nam nhất ở Hà Giang là Tây Côn Lĩnh. Gọi là “huyền thoại” vì nó là cung đường hội tụ đủ những cung bậc cảm xúc cao trào, từ ấm áp, rét mướt, hồi hộp, thăng hoa đến mệt mỏi, chán nản, hy vọng, sợ hãi và cả nhưng cơn đói, cơn khát thường trực.

nơi ngắm tuyết ở Việt Nam

Với độ cao 2.419m, ở đây mùa Đông cực kỳ lạnh giá, đường đi cũng vô cùng khó khăn, hiểm trở và nơi đây nghiễm nhiên trở thành cung đường “huyền thoại” mà bất cứ phượt thủ nào cũng có quyền tự hào nếu đã chinh phục. Băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ, bám chặt trên từng thân gỗ, cây tre ven đường tạo nên khung cảnh ấn tượng có 1-0-2.