Kinh nghiệm du lịch Campuchia: Những điểm đến không thể bỏ qua

Du lịch Campuchia là một trong những địa điểm du lịch mới và hẫp dẫn nhất trên thế giới. Thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới bởi những khu di tích cổ kính như quần thể di tích Angkor Wat hay Angkor Thom, cảnh thiên nhiên kì vĩ như Biển Hồ Tonle Sap và sông Mekong, cùng với những bãi biển, hòn đảo tuyệt đẹp như Sihanoukville, Koh Rong, Koh Thmei. Du lịch Campuchia là trải nghiệm tuyệt vời đối với những tín đồ Phật giáo, những người thích khám phá tàn tích của quá khứ cũng như những du khách mê đắm cảnh đẹp hoang sơ của tạo hóa. Focus Asia Travel xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du lịch Campuchia, những điểm đến nổi bật nhất ở Campuchia:

Angkor Wat

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Ảnh: Angko Wat

Đây là nơi thu hút khách du lịch trên thế giới đến đây chiêm ngưỡng lịch sử cổ đại của Campuchia. Angkor Wat ngày nay được xem là di tích quan trọng nhất tại Campuchia, được công nhận là tuyệt đỉnh nghệ thuật và kiến trúc Khmer.

Angkor Thom

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Nếu các bạn tham quan Angkor Wat thì không thể nào bỏ qua một địa điểm thứ 2 cũng liên quan đến di tích đó là Angkor Thom, Angkor Thom nằm trong quần thể Angkor cùng với Angkor Wat, nó là cố đô cuối cùng và lâu dài nhất của đế quốc Khmer

Chùa Vàng – chùa Bạc

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Chùa Bạc là một ngôi chùa danh tiếng tại Campuchia, quý khách đến đây phải ăn mặc chỉnh tề, không được mặc quần đùi áo thung, không được chụp hình quay phim.

Bãi biển Sihanoukvile

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Bãi biển được biết đến với những bờ cát trắng mịn hào cùng với màu anh của nước biển tạo thành một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, thu hút đông đảo khách du lịch.

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Bảo tàng quốc gia ở Phnôm Pênh, thủ đô của Campuchia, là bảo tàng khảo cổ và văn lịch sử hàng đầu cảu Campuchia. Ở đây có các hiện vật là bộ sưu tập nghệ thuật Khmer lớn nhất thế giới dù cho trung tâm lịch sử của Khmer có xu hướng bị che khuất bởi thể Angkor và các bảo tàng liên quan ở Xiêm

Ngôi đền Banteay Srei

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Đây là ngôi đền Campuchia được xây để thờ thần Hindu và Shiva.

Cố đô Oudong

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Với lối kiến trúc xây dựng không quá cầu kỳ , bắt mắt như các ngôi đền, chùa khác. Nó thu mình vào một góc nho trong long Phnom Pênh rộng lớn, không qui mô, không bề thế đặc sắc nhưng không hề bị lãng quên.

Trên đây là những điểm đến nổi bật nhất ở Campuchia, hy vọng những kinh nghiệm du lịch Campuchia này sẽ giúp cho bạn và người thân có chuyến du lịch Campuchia trọn vẹn và thú vị nhé…