Khám phá tiệm bánh mì có giá bán cao nhất nhì tại Sài Gòn

Bánh mì Huỳnh Hoa – Bánh mì được xem là một món ăn vô cùng độc đáo. Và là món không thể thiếu đối với người Việt Nam. Bánh mì, nó có thể kết hợp được rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên để tạo ra món bánh mì ngon nhất các bạn phải kết hợp đúng cách, đúng công thức thì mới gọi là ngon được. Khi nhắc đến bánh mì ngon tại Sài Gòn thì bánh mì Huỳnh Hoa chính là biểu tượng nổi bậc nhất. Bánh Mì Huỳnh Hoa được biết đến như tiệm bánh mì hấp dẫn và lâu đời nhất Sài Gòn.

Tuy giá của một ổ bánh mì khá đắt và được xem là bánh mì đắt nhất Sài Gòn. Nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộn. Từ người thành phố cho đến những khách du lịch nước ngoài cũng rất thích thú. Một ổ bánh mì Huỳnh Hoa là bạn có thể thay thế cả mọt bữa ăn đấy. Vô cùng chất lượng luôn, tiền nào của nấy quả là không sai.

Đông khách trở lại sau giãn cách

16h ngày 12/10, dòng người xếp hàng dài chờ đến lượt mua bánh mì trên đường Lê Thị Riêng (quận 1). Anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi, chủ tiệm) cho biết: “Tiệm có tuổi đời 32 năm, trước dịch đã đông khách. Gần nửa tháng nay khi thành phố nới lỏng giãn cách, thực hiện “bình thường mới”, tiệm lại đông như trước”.

Bên trong tiệm rộng khoảng 30 m2, gần chục nhân viên người lựa bánh mì, bỏ nhân, cắt rau, dưa leo… để kịp phục vụ khách. Một số nhân viên phải ra ngoài hướng dẫn khách để xe, xếp hàng đảm bảo giãn cách.

Nhìn chung từ những công thức tạo nên một ổ bánh mì ngon thì bánh mì chính là điểm nổi bậc lớn nhất. Bánh mì ở đây được nướng bằng lò than truyền thống nên ổ bánh mì rất ngon và hấp dẫn.

Các loại thịt, chả ở đây đều được cắt bằng máy, cho nên rất đều và thẳng. Không hề xuất hiện những miếng to, mỏng khác nhau như những cửa hành bánh mì khác.

Tiền nào của nấy

“Bánh mì ở tiệm có giá 58.000 đồng mỗi ổ và chỉ bán đúng một giá. Bên trong có 13 loại nhân như pate, dăm bông, giò thủ, xúc xích, chả lụa, thịt heo xá xíu… “, anh Huy nói trong lúc làm bánh. Trước dịch, ổ bánh mì này có giá 48.000 đồng.

Một ổ bánh mì nặng khoảng 400 gram, đầy đủ loại thực phẩm kẹp bên trong. Theo chủ tiệm, tất cả các loại nhân ăn cùng đều do nhà tự làm theo công thức riêng nên có hương vị đặc trưng hút khách nhiều năm qua.

Tiệm bán từ 9h đến 19h mỗi ngày, cao điểm thường vào buổi chiều, xếp thành hai hàng nối dài cả trăm mét. Theo anh Huy, vì mọi nguyên liêu phần lớn tự làm trong khi lượng khách đông, nhân viên hạn chế nên chưa thể mở bán thêm vào sáng sớm.

“Tôi ăn bánh mì ở đây gần chục năm nay rồi, quen hương vị nên mua chỗ khách không quen lắm. Tuần nào cũng phải ghé đây ít nhất một lần mua vài ổ về cho cả nhà thưởng thức”, chị Kim Uyên (quận 4) nói trong lúc xếp hàng.

Đến 17h30, dòng người vẫn xếp hàng dài trên đường chờ mua bánh mì có tuổi đời hơn 30 năm. Mỗi ngày tiệm bán được hàng trăm ổ bánh mì, thời gian tới dự định mở thêm một điểm bán mới.