Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Malaysia có gì đặc biệt?

Lịch sử Đài tưởng niệm Quốc gia Malaysia

Tượng đài tưởng niệm quốc gia Malaysia (Tượng đài Chiến Thắng) được đưa vào thảo luận để đưa nó trở thành một di tích mang tầm cỡ quốc gia vào năm 1960, sau khi vị Thủ tướng đầu tiên của Malaysia tới thăm chính thức nước Mỹ.

Khi đó, ông đã được tới thăm và chiêm ngưỡng Tượng đài kỷ niệm các chiến sỹ thủy quân lục chiến Mỹ đã  hy sinh trong trận chiến Iwo Jima. Và trong chính chuyến thăm này, ông đã tìm gặp người tác giả tượng đài này – ông Felix de Weldon để đặt một thiết kế đài tưởng niệm tương tự cho đất nước của ông.

Đến năm 1966, tượng đài tưởng niệm quốc gia Malaysia được hoàn thành xong. Và cho đến ngày nay, nó đã trở thành một đài tưởng niệm có giá trị lớn và là địa điểm du lịch được ghé thăm khi tới đất nước Hồi giáo Malaysia.

đài tưởng niệm quốc gia malaysia

Ý nghĩa điêu khắc Đài tưởng niệm Quốc gia Malaysia

Đài Tưởng Niệm Quốc gia Malaysia là một tấm bia tưởng niệm trên đó có ghi hàng chữ: “Tưởng niệm các liệt sĩ của Đệ Nhất Thế Chiến (1914-1918), Đệ Nhị Thế Chiến (1939-1945) và thời chống Phiến Loạn (1948-1960)”.

Ngày nay, Đài tưởng niệm Quốc gia Malaysia còn có một tượng đài điêu khắc để tưởng niệm và ghi nhớ công lao của những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành tự do cho Malaysia, trong chiến tranh thế giới lần thứ II với sự chiếm đóng của Đế quốc Nhật Bản và cuộc chiến với quân Phiến loạn kéo dài 12 năm từ năm 1948 đến 1960.

Đài tưởng niệm quốc gia ở Malaysia

Tượng Đài Chiến Thắng mô tả 7 chiến sĩ đang bảo vệ cờ nước Malaysia. Mỗi chiến sĩ tượng trưng cho một đức tánh: tinh thần lãnh đạo (Leadership), sự đau khổ (Suffering), tinh thần đoàn kết (Unity), tinh thần cảnh giác (Vigilance), sức mạnh (Strength), sự can đảm (Courage), và tinh thần hy sinh (Sacrifice).

Cứ vào ngày 31/7 hàng năm – ngày Chiến sỹ trận vong. Để tưởng nhớ và kính trọng những người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do. Quốc vương Malaysia cùng Thủ tướng và những vị lãnh đạo đứng đầu trong Quân đội và Cảnh sát Malaysia đều tới đài tưởng niệm Quốc gia Malaysia thăm viếng và đặt vòng hoa tại tượng đài chiến thắng này. Bởi tượng đài này được Chính phủ thông báo rộng rãi với toàn thể nhân dân.

dai tuong niem quoc gia Malaysia

Hơn cả một địa điểm du lịch, Đài tưởng niệm Quốc gia Malaysia còn là một chứng tích lịch sử mà bạn nên ghé đến.

Với Focus Asia Travel bạn sẽ có cơ hội đến thăm một đất nước giàu nền văn hóa, giàu kỳ quan thiên nhiên cùng nền ầm thực vô cùng độc đáo. Cùng xem thêm những tour du lịch Malaysia  và ghé thăm Đài tưởng niệm Quốc gia Malaysia tại: https://bitly.vn/1bgg

Trung Sơn
Focus Asia Travel