Quảng trường Merdeka – Quảng trường độc lập tráng lệ của Malaysia

Những thảm cỏ nơi mà Malaysia được tuyên bố độc lập vào năm 1957 được bao quanh bởi các tòa nhà thuộc địa đó chính là Quảng trường Merdeka có một cột cờ khổng lồ, bên trên treo Quốc kỳ Malaysia bay phấp phới.

Quảng trường Merdeka hay Quảng trường Độc lập trước đây nằm ở trung tâm của Malaysia thuộc địa. Bao quanh là các tòa nhà hành chính cổ và trước đây là sân cricket của Câu lạc bộ Hoàng gia Selangor

Hãy đến đây để tìm hiểu về lịch sử của thành phố. Ngoài ra được chiêm ngưỡng những tòa nhà thuộc địa vĩ đại. Đến đây để dạo chơi và bạn sẽ có cơ hội gia nhập vào câu lạc bộ thành viên tư nhân độc nhất của Kuala Lumpur.

Lịch sử Quảng trường Merdeka

Quảng trường Merdeka

Trở về nơi đây vào thế kỷ 19, mảnh đất này từng là nơi được những người thăm dò và những người định cư khác sử dụng để trồng hoa quả và rau. Vào năm 1884, sau khi thành lập câu lạc bộ Selangor, mảnh đất đã trở thành một sân chơi và được gọi là Padang (Có nghĩa là sân banh).

Vào năm 1989, một năm sau khi thành phố giành quyền tiếp quản Pandang từ tay câu lạc bộ Selangor hoàng gia. Quảng trường Merdeka được đổi tên thành Dataran Merdeka (Quảng trường Độc Lập). Mặc dầu tên gọi giống với Quảng trường Merdeka. Cho đến ngày nay, nơi đây trở thành khu phức hợp bãi đậu xe và khu mua sắm khổng lồ. Và giờ được xây dựng ngầm dưới Quảng trường.

Các địa điểm gần Quảng trường 9

Thư viện thành phố

địa điểm gần Quảng trường Merdeka
Nếu muốn có một cái nhìn tổng quát về lịch sử của thành phố, hãy đến Thư viện thành phố Kuala Lumpur, tới thăm văn phòng và bàn điền thông tin du khách , để sở hữu mô hình thành phố với quy mô lớn được tạo nên từ nghệ sĩ đến từ chính thủ đô xinh đẹp này.

Bạn sẽ thấy những người làm mô hình miệt mài làm việc trước khi rời đến shop quà tặng ,nơi bán những sản phẩm nghệ thuật. Bạn cũng có thể chọn cho mình những quyển sách viết về Kuala Lumpur và Malaysia.

Bảo tàng Dệt Quốc gia

những điểm gần Merdeka

Nằm ở góc Đông Nam của quảng trường Merdeka và ra khỏi Lebuh Pasar Besar là Bảo tàng Dệt Quốc gia. Trong đó có một tòa nhà Hồi giáo Mogul thanh lịch. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư Ấn Độ, người bị ám ảnh bởi kiến trúc sư AC Norman. Không gian triển lãm được làm tối giúp duy trì hiển thị các sản phẩm dệt tinh tế trên màn hình. Có một số tấm rất đẹp và rất nhiều lời giải thích về cách thức làm ra chúng. Điều đáng buồn là qua thời gian, các kĩ năng cần thiết cho việc sản xuất hàng dệt may như đang dần bị quên lãng. Những tấm vải dệt trở nên ngày càng hiếm. Việc thực hiện trưng bày những sản vật của bảo tàng do một nhà thiết kế trẻ người Malay đảm nhiệm.

Thung lũng Klang

Nằm về phía tây nam của Kuala Lumpur, dọc theo đường cao tốc Klang. Cổng vòm Kota Darul Ehsan đánh dấu sự chuyển tiếp giữa thành phố và bang Selangor. Chỉ cần qua ranh giới là tới thành phố Petaling Jaya (PJ). Đây là điểm ghé thăm hot nhất với các trung tâm mua sắm và những địa điểm ăn uống tuyệt vời. Tiếp theo là Shah Alam, thủ phủ Muslim, là vào tới thung lũng Klang. Đây là thủ đô hoàng gia cũ – tuyệt đẹp với những dãy nhà và công viên gần kề nhau.

thung lung Klang

Đường đi tới nơi đây rất thuận lợi, làm cho chuyến đi trong ngày trở nên dễ dàng. Đi dọc theo thung lũng Klang, các bạn có thể chiêm ngưỡng các điểm tham quan nằm rải rác, lấp ló. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để đi trốn hoàn toàn khỏi cuộc sống đô thị đầy chật chội ở Malaysia. Bạn có thể hướng cuộc hành trình của mình đến cuối con đường sắt và nhảy lên một chiếc phà để tới Pulau Ketam, một hòn đảo với một làng chài đẹp như tranh vẽ bao quanh bởi khu rừng ngập mặn quanh năm tươi tốt.

Khu phố Tàu

Khu phố tàu ở Malaysia

Khu phố Tàu là khu phố của người Hoa, có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn . Mọi ngôi nhà ở đây đều là kiến trúc xây dựng bắt nguồn từ người Hoa nên có tên gọi là khu phố Tàu.

Thị trấn Kuala Kubu Bharu

Thị trấn Kuala Kubu Bharu

Hầu hết du khách khi đến thăm ngọn đồi với cây cỏ xanh tốt Fraser’s Hill đều phải đi qua Kuala Kubu Bharu, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 72km, nằm dưới chân đồi. Sự quyến rũ, nét đẹp của thị trấn này như ngưng đọng dòng thời gian là một điểm vô cùng thu hút du khách.

Ngân hàng cổ Standard Character

Có niên đại từ năm 1891 và được thiết kế bởi AC Norman. Tòa nhà này lúc đầu là của Ngân hàng Standard Chartered. Sau đó được sử dụng để làm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia giờ đổi thành một nhà hàng. Hiện nay thành phố đang có kế hoạch để biến nó thành một bảo tàng âm nhạc.

Tòa nhà Sultan Abdul Samad

Làm vẻ vang cho phía Đông của quảng trường là các mái vòm và tháp đồng hồ Moorishcao. Nó nằm ở tòa Sultan Abdul Samad. Tòa nhà gạch vĩ đại này được chiếu sáng vào ban đêm. Được xây để làm cơ quan hành chính cho chính quyền thuộc địa vào năm 1897. Đó là một thiết kế khác của AC Norman và được đặt tên sau khi Quốc vương Selangor lên nắm quyền vào thời điểm đó. Bây giờ tòa nhà này trở thành Tòa nhà Bộ Văn hóa, Thông tin và Truyền thông của Malaysia.

quang truong merdeka

Nhà thờ Anh Giáo St Mary

Khi trở thành Nhà thờ Anh Giáo St Mary. AC Norman đã bỏ qua những ảnh hưởng của Moorish và Mogul. Nó bị mắc kẹt với những bản thiết kế truyền thống của một nhà thờ nước Anh. Được xây dựng vào năm 1894, nhà thờ Anh giáo có cửa sổ kính màu tuyệt đẹp và một cây đàn organ dành riêng cho Sơ Henry Gurney. Ủy viên cấp cao của Anh ở Malaya, bị ám sát đột ngột vào năm 1951.

Trung Sơn
Focus Asia Travel