Khám phá quảng trường Putra – Putra Square, Putrajaya, Malaysia

Putrajaya là thành phố được quy hoạch, cách Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia 25 km về phía Nam. Thành phố bắt đầu xây dựng vào những năm 90, sau khi ý tưởng là phải có một trung tâm hành chính liên bang mới để thay thế thủ đô hành chính Kuala Lumpur. Xây dựng Putrajaya ở Malaysia là một trong những dự án lớn nhất của Đông Nam Á và lớn nhất ở MalaysiaPutrajaya được người dân Malaysia ưu ái gọi với cái tên: thành phố thông minh. Thành phố thông minh Putrajaya là nơi đáng để bạn tham quan và khám phá. Trong đó không thể không nhắc tới Quảng trường Putra.

Quảng trường Putra

Quảng trường Putra

Quảng trường Putra

Quảng trường Putra

Quảng trường Putra là nơi diễn ra các sự kiện lớn ở Malaysia tại Putrajaya. Đây được coi là một biểu tượng của thành phố Putrajaya. Quảng trường được thiết kế theo hình tròn, ở giữa là ba ngôi sao đồng tâm.

Vòng ngoài bao gồm 11 cánh, tượng trưng cho 11 bang trong giai đoạn Malaysia vừa giành được độc lập (8/1957).

Quảng Trường Putra

Quảng Trường Putra

Ngôi sao thứ hai có 13 cánh tượng trưng cho 13 bang khi đã ổn định đất nước. Cuối cùng là ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho 13 bang và thủ phủ mới. Ba vòng tròn ngoài việc để làm đẹp còn có ý nghĩa như sự phân kỳ lịch sử của Malaysia từ khi giành được độc lập.

Nếu có cơ hội đi du lịch Malaysia, hãy ghé thăm thành phố Putrajaya để được ngắm nhìn quảng trường Putra nổi tiếng – biểu tượng của thành phố này nhé.