Thác Cam Ly Đà Lạt

Thác Cam Ly là địa điểm tham quan Đà Lạt khá thuận tiện cho mọi hành trình tham quan khám phá du lịch nơi thành phố ngàn hoa của du khách. Từng được xem như một biểu tượng tự nhiên có sức quyến rũ mê hoặc bao khách lãng du mỗi khi đặt chân đến thành phố cao nguyên lộng gió, thác Cam Ly Đà Lạt ẩn chứa một nét duyên thầm rất riêng.

Thác Cam Ly Đà Lạt

Thác Cam Ly Đà Lạt

Thác Cam Ly có vị trí khá gần trung tâm thành phố Đà Lạt. Thác cách khu Hòa Bình chỉ khoảng 2km. Hầu như du khách nào khi đi du lịch Đà Lạt cũng đều ghé đến nơi này. Nằm trên dòng suối Cẩm Lệ, thác có độ cao khoảng 30m. Vào mùa khô ít nước nhưng đến mùa mưa thì thác cuồn cuộn tung bọt trắng xóa. Quanh thác là rừng thông xanh, là hoa cỏ tươi nở quanh năm. Trong tiếng gió của rừng thông reo là âm thanh róc rách dịu dàng của thác Cam Ly kiều diễm.

Không chỉ là điểm đến làm du khách bốn phương hài lòng thích thú, thác Cam Ly còn là bức tranh phong cảnh tuyệt vời đi vào thơ ca của biết bao tâm hồn lãng mạn biết bao nhiêu năm qua. Dưới ngòi bút của họ, Cam Ly liền mang vẻ bồng lai tiên cảnh ngay nơi hạ giới.

Với tầm quan trọng của nó, có khá nhiều đề tài, tư liệu nghiên cứu về thác này từ nguồn gốc tên gọi Cam Ly. Có nhiều truyền thuyết và các câu chuyện cực kỳ lý thú liên quan đến nó.

Một trong những điều làm cho thác Cam Ly Đà Lạt trở nên đặc biệt có lẽ là vị trí. Bình thường, để khám phá thác, sông, suối với cảnh quan đẹp thì phải đi xa trung tâm một chút. Thế nhưng Thác Cam Ly nằm ngay cạnh sự nhội nhịp của khu dân cư đông đúc. Do vậy người ta đôi khi cảm tưởng như chỉ cần vài bước chân là đã có thể rời khỏi sự nhộn nhịp ấy. Và hòa mình ngay vào không gian bình yên đầy chất thơ của thiên nhiên kỳ vỹ. Điều này đã tạo niềm hứng khởi và say mê lớn lao cho bao người.

Thác Cam Ly Đà Lạt

Thác Cam Ly Đà Lạt

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet