Gợi ý bản đồ cung phượt Hà Giang chi tiết

Hà Giang luôn là vùng đất lý tưởng cho những ai mê du lịch bụi và chinh phục thiên nhiên hùng vĩ. Nổi tiếng trong mắt du khách là một Hà Giang với những mùa hoa tam giác mạch, mùa xuân đào mai nở, mùa lúa chín, mùa nước đổ. Đồng hành với trong chuyến khám phá vùng đất sắc màu tuyệt vời này không thể thiếu được bản đồ phượt Hà Giang chi tiết do Focus Asia Travel chia sẻ dưới đây.

Là tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc nơi địa đầu tổ quốc với vị trí đại ly giáp ranh với nhiều khu vực trong đó giáp tỉnh Cao Bằng( phía Đông) và phía Tây giáp tỉnh Yên Bái, Lào Cai. Chắc chắn hành trình đến với cao nguyên núi đá Đồng Văn sẽ chẳng hề thiếu vắng các trải nghiệm thú vị.

Gợi ý các điểm du lịch Hà Giang đã trở thành “đặc sản” thiên nhiên tại đây bao gồm đèo Mã Pí Lèng, cổng trời Quản Bạ hay rừng thông Yên Minh… Đặc biệt các lễ hội văn hóa của Hà Giang cũng khá đa dạng và được tổ chức thường niên hay họp chợ phiên vào các ngày cuối tuần.

Hà Giang nằm ở cực Bắc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 300km ( các bạn có thể tham khảo thêm Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km và chỉ dẫn đường đi cụ thể trong các bài viết trước đó).

bản đồ phượt Hà Giang

Nơi đây thuộc thượng nguồn sông Chảy với nhiều sườn núi dốc, đèo cao và các thung lũng, lòng suối, đôi khi gây khó khăn trong việc di chuyển đặc biệt là vào các mùa mưa lũ.

Thông thường sử dụng bản đồ giấy được xem là giải pháp hợp lý thay thế cho việc bạn không thể sử dụng google map bởi những lí do như mất sóng, khống có mạng hoặc điện thoại bị hết pin.

Với gợi ý xem bản đồ Hà Giang các bạn có thể sử dụng bút mực đỏ để đánh dấu những địa điểm cần tới trên bản đồ cũng lộ trình đường đi ngắn và phù hợp nhất, có thể hơi mất công một chút nhưng bạn có thể ghi lộ trình đường đi qua sổ tay du lịch của mình.

Với công nghệ hiện đại phát triển, hầu hết các bạn trẻ thường sử dụng google để có lộ trình đường đi ngắn nhất mà lại được chỉ dẫn tận nơi, tuy nhiên theo kinh nghiệm đi Hà Giang của cá nhân mình, ở một số đoạn đường đèo tại con đường Hạnh Phúc hay Mã Pí Lèng và cả đường lên Mèo Vạc đôi khi bị mất sóng.

Đừng vội dại dột di chuyển đến Hà Giang cả chẳng đường đi nếu bạn là lính mới chưa thạo đường hay tay lái chưa thực sự vững để đi đường trường, hãy xem kĩ bản đồ thành phố Hà Giang và các điểm đến du lịch và tham khảo một số chỉ dẫn sau:

Khi đến bến xe Hà Giang hoặc trung tâm thành phố, các bạn có thể thuê xe máy để đi phượt tới các địa điểm du lịch bạn thích.

 • Đi theo tour: Có lẽ đi theo tour là lựa chọn nhàn nhất cho việc di chuyển và hầu như bạn sẽ chẳng cần đến sự có mặt của tấm bản đồ du lịch Hà Giang. Tuy nhiên cá nhân mình nghĩ đi theo tour sẽ mệt hơn vì không được chủ động giờ giấc nghỉ ngơi.
 • Phượt xe máy: Trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị cho những ai muốn khám phá các cung đường của Hà Giang, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng thể trạng sức khỏe của bạn đủ tốt để cầm lái suốt quãng đường dài hơn 300km với nhiều đoạn khúc khuỷu của đường đèo nhé!

Những địa điểm tham quan có trên bản đồ phượt Hà Giang

1. Cổng trời Quản Bạ

Là một trong những điểm săn may ở tầm cao tương đối lý tưởng, cổng trời Quản Bạ Hà Giang chắc chắn sẽ là nơi bạn cần tới cho những ngày du lịch tại đây.

bản đồ phượt Hà Giang

 • Chỉ dẫn đường đi: Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn đi theo trục đường chính quốc lộ 4C đoạn từ trung tâm thành phố theo hướng Đông Bắc đoạn qua Đồng Văn, rất dễ dàng nhận ra cổng trời nằm ngay gần núi đôi tại thung lũng nhỏ.
 • Khoảng cách đường đi: Trong khoảng 40km (xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang)
 • Thời gian: Khoảng gần 1 tiếng di chuyển.

2. Đèo Mã Pí Lèng

Được mệnh danh là cung đường xứng đáng được chinh phục nhất của Việt Nam càng lên cao lại càng thấy nhiều cảnh đẹp.

 • Chỉ dẫn đường đi: Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn tiếp tục di chuyển dễ dàng đến quốc lộ 4C đoạn qua cung đường Hạnh Phúc , đèo Mã Pí Lèng có đến 9 khoang đèo, bạn có thể xem thêm bản đồ du lịch Hà Giang và chỉ dẫn phù hợp để chinh phục hết đoạn đường này nhé!
 • Khoảng cách đường đi: Dài khoảng 20km, được xem là chặng đường khá lý tưởng cho một chuyến đi phượt không mất quá nhiều thời gian.
 • Thời gian: Hơn nửa tiếng nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang, không có xe khách liên tỉnh đi qua.

Xem thêm: Qua ống kính nhiếp ảnh xứ Quảng ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ của Hà Nội

3. Mèo Vạc Hà Giang

Nếu muốn đến với trung tâm du lịch của cao nguyên núi đá thì bỏ qua Mèo Vạc Hà Giang quả là thiếu xót lớn đấy nhé! Đoạn đường đi cũng tương đối phù hợp và không quá khó khăn trong việc tìm đường đâu nhé!

 • Chỉ dẫn đường đi: Cũng giống như hầu hết các địa điểm trên, các bạn có thể lựa chọn trục đường chính qua quốc lộ 4C đoạn đường đi Đồng Văn và tiện đường ghé qua các điểm đến du lịch quen thuộc như phố cổ Đồng Văn, nhà của Pao, dinh thự họ Vương, thung lũng Sủng Là…
 • Khoảng cách đường đi: 30 – 40km,
 • Thời gian di chuyển: Gần 1 tiếng nếu các bạn lựa chọn điểm xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang.

Với những gợi ý chi tiết về chuyến đi du lịch cũng như bản đồ phượt Hà Giang trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới nhé.