Tour khám phá Hà Giang đầy sắc màu

Tour Khám phá tinh hoa cực bắc – Sắc màu Hà Giang (5 ngày), của Focus Asian Travel khởi hành duy nhất ngày 14/4. Trong hành trình, du khách sẽ bay cùng hãng hàng không mới ra mắt của hãng, khám phá những cung đường “đá nở hoa” và tham dự chương trình giao lưu văn hóa do tỉnh Hà Giang tổ chức. Dưới đây là những trải nghiệm trong chuyến đi.

Thăm làng văn hóa du lịch thôn Tha

Cách TP Hà Giang khoảng 2km, thôn Tha mang một vẻ yên bình với những nếp nhà sàn mái cọ, ruộng lúa cùng hàng tre xanh. 100% nhà trong thôn là nhà sàn truyền thống, chứa đựng giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Tày gần như nguyên vẹn đến ngày nay.

Tới đây, du khách không khó để bắt gặp hình ảnh các bà, các mẹ, các chị ngồi bên khung cửi, tay thoăn thoắt đưa thoi, dệt nên những hoa văn thổ cẩm kỳ công, khâu túi, khăn, quần áo… Trong chuyến tham quan, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của người địa phương.

Nghỉ tại H’mong Village

Cách trung tâm thành phố hơn 50km về phía Đông Bắc, homestay rộng 20 ha là địa điểm du lịch mới, mang nét văn hóa dân tộc vùng cao. Nằm trên sườn núi cao ôm trọn rừng đá, homestay sử dụng hoàn toàn các vật liệu từ thiên nhiên, gợi dấu ấn xa xưa nhưng cũng mang nét hiện đại.

Đến đây, du khách được hòa mình vào thiên nhiên ở thung lũng Tráng Kìm và dòng sông Miện. Ngoài ra, du khách có thể chụp hình check-in tại bể bơi vô cực với hệ thống nước khoáng tự nhiên, thăm khu trưng bày sản phẩm chợ quê người H’Mong…

Tìm hiểu trà Shan Tuyết cổ thụ Tây Côn Lĩnh

Hà Giang được coi là quê hương của trà xanh Shan Tuyết cổ thụ. Trong hành trình, du khách sẽ tham quan một trong những xưởng sản xuất trà đầu tiên của tỉnh.

Chủ xưởng từng đạt giải vàng cuộc thi trà quốc tế tại Pháp 2019, có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu áp dụng công nghệ tiên tiến, đem đến sản phẩm trà chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.

Check-in Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc trải dài khoảng 20 km. Đèo sở hữu những khúc cua hiểm trở giữa núi rừng hùng vỹ. Trên đường, du khách sẽ dừng tại các điểm để ngắm nhìn con đường Hạnh Phúc và toàn cảnh dòng sông Nho Quế.

Chinh phục cột cờ Lũng Cú

Cột cờ nằm trên ngọn núi Lũng Cú, với độ cao gần 1.500 m so với mặt nước biển. Trên các mặt ở chân của cột là hình mô phỏng hoa văn trống đồng Đông Sơn và hình minh họa những giai đoạn lịch sử của đất nước.

Bên cạnh đó, trong hành trình này du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa như tham quan cơ sở nấu rượu truyền thống, nghệ thuật điêu khắc đá, vẽ tranh sáp ong trên nền vải lanh…

Dâng hương tại di tích 468 Vị Xuyên

Vị Xuyên là nơi được ví như “biển lửa” trong cuộc chiến tranh biên giới 1979. Điểm cao 468 thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy là vị trí chiến lược quân sự, nơi diễn ra những trận đánh ác liệt.

Đến đây, đoàn sẽ tham quan, dâng hương và tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh, bảo vệ vùng địa đầu Tổ quốc. Trở lại Vị Xuyên ngày nay, du khách sẽ thấy một vùng đất anh hùng được hồi sinh và vươn mình phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ mới.