Giảm giá mạnh Tour du lịch bằng du thuyền trên sông Sài Gòn

Tour du thuyền trên sông Sài Gòn là sản phẩm du lịch mới của TP HCM hướng đến khách tầm trung và cao cấp. Giá dự kiến của tour lên tới 10 triệu đồng một khách. Tuy nhiên mức giá này đã được điều chỉnh còn 2,568 triệu đồng, bao gồm phí, thức ăn nhẹ, rượu vang, bảo hiểm… Ngày 19/5, du thuyền đón đoàn khách đầu tiên trải nghiệm, với giá khuyến mại chỉ còn 1,98 triệu đồng.

Đây là sản phẩm du lịch thứ hai thuộc phân khúc trung và cao cấp được Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp du lịch lữ hành tung ra trong giai đoạn ngành du lịch phục hồi. Lịch trình tour du thuyền trên sông Sài Gòn hiện nay là du khách tập trung tại bến tàu Saigon Water Bus – Bến Bạch Đằng. Du thuyền sẽ đi qua nhiều công trình, di tích của thành phố hai bờ sông Sài Gòn như Cột cờ Thủ Ngữ, bến Nhà Rồng đến Cảng Tân Thuận, trở lại Landmark 81, Thanh Đa sau đó ngắm toàn cảnh thành phố lên đèn trước khi về bến.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông Marketing TST Tourist, đơn vị khai thác sản phẩm du lịch này, chia sẻ phương án mở tour du thuyền 5-10 triệu một khách không khả thi khi sản phẩm còn khá mới tại TP HCM. Không nhiều du khách chịu chi khi chưa biết đi du thuyền trên sông Sài Gòn ra sao mà giá 5-10 triệu đồng, đi trong thời gian chỉ khoảng 3 giờ.

Công ty đã làm việc với đơn vị cung cấp du thuyền là Les Rives để điều chỉnh mức giá, vì sản phẩm du lịch tại TP HCM phải thực sự giá trị thì người dân mới có thể ủng hộ. Giai đoạn đầu, các doanh nghiệp sẽ bán tour ở mức hợp lý để du khách có thời gian trải nghiệm, tìm hiểu về loại hình này. Dần dà sẽ nâng cấp sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở các phân khúc cao hơn.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết phát triển du lịch đường thủy là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030, là sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn, là thế mạnh của ngành du lịch TP.HCM.

Một trong những định hướng phát triển sản phẩm mới của TP.HCM là phát triển đa dạng tour tham quan TP (city tour) bằng phương tiện đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không và metro.

Theo Sở này, tour ngắm TP.HCM từ sông Sài Gòn bằng du thuyền hứa hẹn là sản phẩm mới hấp dẫn trong bối cảnh ngành du lịch Thành phố đang phục hồi, lượng khách quốc tế đến Thành phố tăng vọt từ giữa tháng 3/2022 đến nay.