Ghé Thăm Ngọn Hải Đăng Mũi Kê Gà Tại Phan Thiết

Nếu đã từng đến Mũi Kê Gà thì chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với ngọn hải đăng Mũi Kê Gà. Đây là điểm check-in tuyệt vời dành cho du khách mỗi khi tới Phan Thiết. Cùng tìm hiểu về ngọn hải đăng tại Kê Gà – Phan Thiết ngay nhé.

Mũi Kê Gà nằm tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết khoảng 30 km. Để đến Mũi Kê Gà, bạn có thể lựa chọn đường đến ngọn hải đăng Kê Gà với nhiều loại phương tiện: xe khách, xe máy, xe buýt… Để đến đây, du khách có thể chọn xe buýt số 6, bắt tại trạm Coop Mart Phan Thiết. Còn nếu đi bằng xe máy hoặc ô tô, thì bạn chạy dọc tỉnh lộ 719 từ trung tâm Bình Thuận. Hoặc đi từ Sài Gòn theo đường Bình Châu – Phước Bửu (Bà Rịa – Vũng Tàu), qua thị xã La Gi – Bình Thuận.

ngọn hải đăng mũi Kê Gà

Đường đến ngọn hải đăng Kê Gà, du khách có thể chọn đi bằng thuyền thúng hoặc cano. Tuy nhiên, nếu sóng biển không lặng thì nên chọn cano để đảm bảo an toàn, nhất là những người ít hoặc chưa bao giờ di chuyển nhiều trên biển.

ghé thăm ngọn hải Mũi Kê Gà tại Phan Thiết

Ngọn hải đăng nằm trên Mũi Điện được thiết kế bởi kỹ sư người Pháp Chnavat và nổi tiếng là ngọn hải đăng cao và lâu nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trên ngọn tháp có bóng đèn lớn 2.000W, bán kính quét sáng là 22 hải lý tương đương 40km, dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại. Ngọn hải đăng Kê Gà được xây bằng đá có chiều cao 35m, chiều cao từ ngọn đèn đến mặt biển là 65m. Điều đặc biệt, đường dẫn đến đỉnh ngọn hải đăng có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh. Một cảm giác tuyệt vời khi lên đến ngọn hải đăng, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ hòn đảo xinh đẹp này.

Thưởng thức bình minh trên mũi Kê Gà ở Phan Thiết

Khoảnh khắc khiến du khách nhất định sẽ không quên được đó chính là “hoàng hôn tuyệt đẹp” khi đứng ở ngọn hải đăng Kê Gà. Từ đây, bạn sẽ ngắm nhìn được khung cảnh thơ mộng của biển trời Phan Thiết, mang đến cho du khách cảm giác bình yên. Note lại ngay đường đến ngọn hải đăng Kê Gà để bắt trọn khoảnh khắc tuyệt vời này nhé.

Trên đây là một vài thông tin về ngọn hải đăng Mũi Kê Gà tại Phan Thiết. Nếu còn chưa tới đây thì còn đợi j mà không check-in ngay điểm đến tiềm năng này chứ? Focus sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trọng mọi chuyến đi. Chúc các bạn có những chuyến du lịch thật ý nghĩa