Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên – Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Của Tạo Hóa

Ghềnh Đá Đĩa – địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Yên không thể bỏ lỡ trong mỗi chuyến du lịch của bạn. Cùng thăm quan một trong những ghềnh đá đẹp nhất Việt Nam – Ghềnh Đá Đĩa này với Focus Asia Travel ngay nhé.

Cách thức đi tới ghềnh Đá Đĩa (Dĩa)

Bạn có thể dễ dàng đi máy bay đến sân bay Tuy Hòa hoặc mua vé đi tàu đến ga Tuy Hòa thật nhanh chóng. Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa, Phú Yên bạn chỉ cần chạy xe dọc quốc lộ 1A về phía Bắc chừng 30km; khi đã đến thị trấn Chí Thạnh thì bạn quẹo phải về phía Đông chừng 12km là đã đến ghềnh rồi đấy. Hoặc không thì bạn có thể lựa chọn đi theo cung đường ven biển từ Tuy Hòa đến ghềnh đá. (Với hơn 35km chạy xe lại ngắm cả biển, núi rất thơ mộng).

ghềnh đá đĩa

Để vào được Gành Đá Đĩa bạn phải mua vé, giá cũng chỉ 20k thôi

Thời điểm thích hợp du lịch Ghềnh Đá Đĩa tại Phú Yên

Chắc chắn Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên là một trong những địa điểm du lịch mà bất kì ai  cũng muốn ghé đến mỗi khi du lịch đến vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Tuy nhiên không phải thời gian nào cũng thích hợp để tham quan Ghềnh Đá Đĩa đâu nha. Bởi thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa bão tại Phú Yên, vì vậy các bạn nhớ tránh đến đây vào khoảng thời gian này nhé!

địa điểm du lịch đẹp tại Phú Yên

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Ghềnh Đá Đĩa là vào đầu tháng 02 và mùng 10 tháng 08 âm lịch hàng năm. Đây được cho là thời điểm lý tưởng và huy hoàng nhất trong năm để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây một cách trọn vẹn nhất. Buổi sáng đến đây ngắm cảnh bình mình mờ ảo, nhìn mặt trời từ dưới nước ngoi lên khỏi mặt đá. Vào buổi chiều, bạn cũng có thể đến đây để tận hưởng bầu trời thơ mộng; ánh hồng tím phản chiếu từ mặt nước làm biết bao người say đắm.

Vẻ đẹp cảu Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên

Nhìn từ xa thì trông rất giống một tổ ong to khổng lồ, nổi bật giữa vùng biển xanh trong càng tăng thêm sự huyền ảo cho nó. Bạn sẽ thấy có những chỗ đá được xếp cao và thẳng rồi lại có chỗ đá xếp trải dài, nghiêng nghiêng như chồng bát đĩa. Cũng có thể vì lẽ đó mà cái tên Ghềnh Đá Đĩa ra đời chăng.

điểm du lịch ghềnh đá đĩa

Không chỉ vậy, do được những làn sóng biển vỗ về quanh năm suốt tháng; lại thêm cái hơi sương mờ ảo của mây trời; hoặc khi những tia nắng lung linh rọi chiếu xuống khiến cho nơi đẹp một cách hùng vỹ mà không gì có thể diễn tả hết nét đẹp trời ban này. Ghềnh Đá Đĩa đã được công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia năm 1998. Tỉnh Phú Yên đã đưa vào khai thác du lịch.

ghềnh đá dĩa

Thật tuyệt khi ngắm từng đợt sóng nhấp nhô đánh vào bờ gành đá, bọt tung trắng xóa. Với các bạn trẻ thích chụp ảnh thì đây là một địa điểm cực kì tuyệt vời. Đặc biệt nếu đến đây vào sáng sớm hoặc chiều tối, bức hình đó còn trở lên lung linh, ảo diệu hơn nhiều.

Gành Đá Đĩa ở Phú Yên là một địa điểm nhất định bạn phải đến khi đi du lịch Phú Yên. Hãy ngắm nhìn Ghềnh Đá Đĩa vào thời điểm đẹp nhất của nó để cảm nhật hết được vẻ đẹp của tạo hóa nào nhé

Xem thêm: Những điểm du lịch đẹp tại Phú Yên khiến du khách vấn vương