Điểm qua những kỹ lục thế giới thuộc về công viên DisneyLand lừng lẫy

Các công viên Disney đã lập hàng loạt kỷ lục về lượng người ghé thăm, check-in khó khu vui chơi nào trên thế giới có thể vượt qua.

Du khách ghé thăm toàn bộ công viên Disney trên toàn thế giới

Ngày 3/12/2017, Lindsay Nemeth đến resort Disney khắp thế giới trong 75 tiếng 6 phút. Cô lập kỷ lục thế ghé thăm các công viên của Disney trong thời gian ngắn nhất thế giới.

Hành trình của Lindsay bắt đầu tại Disneyland ở Anaheim, California, Mỹ. Từ đó, cô bay đến Walt Disney World ở Orlando, Florida, trước khi bay đến Disneyland Paris, Disneyland Thượng Hải, Hong Kong Disneyland và kết thúc tại Tokyo Disneyland vào ngày 6/12/2017.

Cây dưa chuột lớn nhất và số trái thu hoạch trong 1 năm nhiều nhất

Những thợ làm vườn tại Land Pavilion thuộc công viên giải trí Epcot, nằm trong Walt Disney World Resort ở Florida, Mỹ đã lập hai kỷ lục nhờ một cây dưa chuột cao 1,8 m vào tháng 7/2006. Nó là cây dưa chuột lớn nhất thế giới khi bao phủ diện tích lên đến 56,7 m2. Nó còn sở hữu kỷ lục thế giới về số lượng dưa chuột được thu hoạch từ một cây duy nhất trong một năm, khi cho ra 2.563 quả từ 24/3/2006 đến 5/7/2006.

Cây cà chua nhiều quả nhất

Epcot cũng ghi thêm kỷ lục Guinness về cây cà chua có nhiều quả nhất thế giới trong một năm, với 32.194 quả, từ 24/5/2005 đến 20/4/2006. Cây cà chua này có giống từ Trung Quốc, và cao tới 6,1m, rộng 3,6m.

Bộ phim chiếu hàng ngày lâu nhất trong cùng một rạp

Phần lớn phim chiếu rạp chỉ kéo dài vài tháng. Nhưng Disney World đã chiếu một bộ phim hàng ngày trong cùng một rạp suốt 35 năm, từ năm 1982 đến 2017. Đó là bộ phim dài 18 phút Impressions de France – giành được kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục: Bộ phim chiếu hàng ngày lâu nhất trong cùng một rạp. Từ năm 2019, rạp chiếu luân phiên thêm một bộ phim khác là Beauty and the Beast Sing-Along.

Công viên được ghé thăm và check-in nhiều nhất thế giới

Disney World’s Magic Kingdom là công viên giải trí được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Kỷ lục này được Guinness công nhận vào năm 2018, khi công viên đón 20.859.000 lượt khách trong năm đó. Trước đó một năm, Guinness đã cập nhật kỷ lục của Disneyland California là địa điểm được nhiều người check-in nhất trên Instagram nhất thế giới.

Tòa lâu đài cao nhất trong công viên giải trí

Lâu đài Lọ Lem tại Disney World giữ kỷ lục cung điện cao nhất thế giới trong các công viên giải trí từ năm 2006. Tòa nhà cao 57,6 m, mất 18 tháng để xây dựng. Theo Forbes, thực tế vẫn có một lâu đài khác cao hơn là Enchanted Storybook Castle tại Shanghai Disney Resort, mở cửa năm 2016, cao gần 60 m.

Tàu lượn siêu tốc có chi phí lớn nhất

Tàu lượn Expedition Everest tại công viên Animal Kingdom của Disney ở Bay Lake, Florida khai trương vào năm 2016, sau sáu năm nghiên cứu, xây dựng với tổng giá trị lên đến 100 triệu USD. Điều này khiến nó trở thành tàu lượn đắt nhất từng được chế tạo. Theo CNBC, tàu lượn theo chủ đề Harry Potter tại Universal Orlando có thể là một ứng cử viên phá kỷ lục đắt đỏ nhất này, với chi phí 300 triệu USD xây dựng.