Giải mã lý do nhiều du khách nữ bị cấm nhập cảnh Singapore ?!!!

Vừa qua rất nhiều khách du lịch bức xúc vì Singapre cấm rất nhiều khách nữ không được nhập cảnh mà không được nói lý do. Nhiều người cho rằng có thể do họ trông tôn trọng, hay vấn đề nhiều khách Việt tới Singapore làm ăn bất chính nên Singapore gây khó dễ,…

 lý do nhiều du khách nữ bị cấm nhập cảnh Singapore

Thực tế không riêng gì Singapore mà hầu hết những sân bay Châu Á nói chung, đều không có quy định bắt buộc phải giải thích cho du khách tại sao họ không được nhập cảnh. Vì vậy nếu bạn muốn chuyến đi của mình suôn sẻ, hãy đọc kỹ để tránh mắc những vấn đề sau nhé:

–  Thông tin chuyến bay: Vé khứ hồi của bạn cần rõ ràng về ngày tháng di chuyển. Bạn nên mang theo giấy chứng nhận đặt phòng bên Singapore thành công thì càng tốt. Nếu không quá cần thiết, bạn không nên ở lại chơi tại Singapore quá 1 tháng vì dễ gây hiểu lầm.

–  Thời gian quá cảnh tại SingaporeThông thường du khách Việt muốn tới Malaysia có thể quá cảnh tại Singapore. Tuy nhiên hãy chú ý rõ thời gian quá cảnh của bạn, nếu thời gian qá cảnh của bạn ở Singapore quá lâu, ví dụ 1 ngày, họ sẽ nghi ngờ bạn không thể di chuyển tới Malaysia theo đường hàng không nên đành bay tới Singapore rồi di chuyển chui tới Malaysia theo đường bộ.

–  Nếu bạn tới Singapore để thăm người thân: hãy chắc chắn ghi rõ lý do cũng như địa chỉ người thân chính xác vào tờ khai. Nếu có thể hãy ghi rõ thêm cả số điện thoại người liên hệ đó cũng như mối quan hệ giữa hai người. Chỉ cần ghi sai địa chỉ và bị phát hiện, bạn sẽ dễ bị liệt vào danh sách bị chú ý.

 lý do nhiều du khách nữ bị cấm nhập cảnh Singapore

–  Nhập cảnh vào Singapore dạng du khách, bạn cần có tối thiểu 1.000 đôla Singapore hoặc 500 đôla Mỹ trong tay. Có du khách bị hỏi có người không, khi bị hỏi số tiền mang theo, bạn chỉ cần lấy tiền ra và nói tổng số tiền, rất hiếm khi họ động vào hay đếm của bạn. Lời khuyên là hãy cứ chuẩn bị sẵn bởi đây là một trong những điều kiện cần thiết, và họ có quyền hỏi bạn.

–  Không sử dụng các hộ chiếu khác nhau để nhập cảnh: Cục Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư Singapore (ICA) chia sẻ rằng nhiều công dân nữ Việt Nam sử dụng các hộ chiếu khác nhau để nhập cảnh Singapore, cá biệt có trường hợp dùng ba hộ chiếu với nhân thân khác nhau. Đối với những trường hợp vi phạm nêu trên, ICA sẽ không chấp thuận.

Nếu bạn không muốn lo lắng quá về việc nhập cảnh khi đi du lịch, lựa chọn tốt nhất là tham gia tour du lịch được thiết kế và chuẩn bị và dặn dò bạn kỹ lưỡng. Chắc chắn chuyên viên tư vấn của Focus Asia Travel sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

 lý do nhiều du khách nữ bị cấm nhập cảnh Singapore

Tổng hợp: ngoisao.net; vnexpress