Ngắm nhìn tàu Titanic dưới đáy đại dương với tour tham quan cao cấp

OceanGate, công ty dịch vụ có trụ sở tại Mỹ, vừa công bố tour du lịch ngắm xác tàu Titanic ở ngoài khơi bờ biển Canada. Giá tour cho mỗi người tham gia trải nghiệm này là 250.000 euro, khởi hành vào tháng 5/2023 với hành trình 8 ngày. Công ty cũng đang tuyển dụng thợ lặn để phục vụ chuyến thám hiểm này.

Số tiền bao gồm phí đào tạo và hỗ trợ thám hiểm cho du khách khi tham gia tour. Công ty cho biết kể từ khi xác tàu được phát hiện vào năm 1985, đến nay chưa đầy 250 người được tận mắt chứng kiến Titanic “bằng xương bằng thịt”.

Tour du lịch đặc biệt này sử dụng chiếc tàu lặn sâu chuyên dụng có thể chở 5 người. Hành trình kéo dài 8 ngày, không chỉ là chuyến du lịch thuần túy mà còn mang sứ mệnh thám hiểm, nghiên cứu tàu Titanic và hệ sinh thái trong khu vực này. Người tham gia phải trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt và kỹ năng hoạt động trong tàu lặn nhỏ, leo trèo và mang vác vật nặng.

Trong một chuyến lặn thăm xác tàu Titanic gần đây, các nhà thám hiểm đã phát hiện thêm nhiều chi tiết thú vị, như tên của nhà sản xuất mỏ neo (Noah Hingley & Sons Ltd) hay những chiếc nồi hơi đầu tiên rơi xuống biển khi tàu Titanic gãy đôi. Bên cạnh cung cấp thêm tư liệu sắc nét về nhiều chi tiết như mũi tàu, thân tàu, phần lan can bị sập…, những đoạn video do đoàn ghi lại đã giúp xác định các loài sống trên và xung quanh tàu Titanic.

Ngoài chiếm thám hiểm xác tàu Titanic, công ty còn cung cấp các chuyến lặn sâu ở hẻm Hudson Canyon, nơi được ví như Grand Canyon dưới đại dương.