Đảo Enoshima lý tưởng cho mọi lứa tuổi khi du lịch Nhật Bản

Enoshima là hòn đảo có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Enoshima-jinja Shrine, New Enoshima Aquarium, Thảo cầm viên, Yacht harbor (bến cảng du thuyền), mỗi năm đón rất nhiều lượt khách đi du lịch Nhật Bản lui tới tham quan và nghỉ dưỡng. Thuộc tỉnh Kamakura, đảo Enoshima nổi tiếng điểm đến du lịch lý tưởng cho những kỳ nghỉ hè của du khách trong và ngoài nước. Nơi bạn được hòa mình hoàn toàn với thiên nhiên, với nắng biển và gió biển và khám phá vô sô các địa danh tuyệt đẹp.

Đảo Enoshima lý tưởng cho mọi lứa tuổi khi du lịch Nhật Bản

Bạn đang tưởng tưởng tới một kỳ nghỉ hè thú vị ở đất nước mặt trời mọc vừa được khám phá những nét truyền thống văn hóa và lịch sử đặc sắc, vừa dành thời gian cho thư giãn xua tan mệt mỏi. Điều đó là điều hoàn toàn thực hiện được khi trong hành trình của bạn có xuất hiện đảo Enoshima, một điểm đến du lịch nổi tiếng Kamakura.

Đảo Enoshima lý tưởng cho mọi lứa tuổi khi du lịch Nhật Bản

Ở gần lối vào Enoshima có rất nhiều cửa hàng quà thổ sản, quán ăn-nơi du khách có thể thưởng thức hương vị của biển. Khi vượt qua con đường dốc vào sâu bên trong đảo, sẽ có Enoshima-jinja Shrine, nơi thờ Hadaka Benten một trong 3 vị thần Benten của Nhật Bản.

Xung quanh Enoshima-jinja Shrine có Ngọn Hải Đăng và Samuel Cocking Garden-khu vườn kết hợp phong cách Nhật Bản với Phương Tây. Ngọn Hải Đăng là điểm đến du lịch Kamakura vào lúc hoàng hôn, những ngày thời tiết đẹp có thể thấy được toàn bộ núi Phú Sĩ.

Nếu đi sâu thêm vào bên trong, sẽ thấy hang động Enoshima Iwaya tự nhiên được hình thành do sự ăn mòn của núi biển. Bên trong hang có độ sâu khoảng 200m, ánh nến từ tượng phật và tường đá như dẫn du khách vào một thế giới bí ẩn. Ở phía trên Enoshima Iwaya Cave có ngọn đồi tình yêu “Koibito-no-Oka” và chuông “Ryuren-no-Kane”.

Đảo Enoshima lý tưởng cho mọi lứa tuổi khi du lịch Nhật Bản

Nơi đây được xây dựng dựa theo câu chuyện tình của “Tiên nữ và con rồng 5 đầu” nên được xem là nơi hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi và họ thường đến đây rung chuông để cầu cho tình duyên thuận lợi.

Quần đảo Enoshima luôn được điểm trang rực rỡ với những giàn đèn treo và hệ thống chiếu sáng hiện đại, và cảnh biển vô cùng lãng mạn vào ban đêm. Ngọn hải đăng và đài thiên văn của Enoshima và các khu vườn luôn được chiếu sáng rất đẹp mắt, và những màn trình diễn ánh sáng đặc biệt vào ban đêm thường được tổ chức vào các dịp cuối tuần và những ngày nghỉ lễ.

Nằm ngay sát phía dưới thủ đô Tokyo, khách du lịch Nhật Bản có thể dễ dàng đến Enoshima bằng cách đi bộ qua chiếc cầu nằm đối diện với ga Katase Enoshima.

Xem thêm: Những lý do tuyệt vời bạn nên đi du lịch Na Uy

Nếu đi bằng tàu điện thì sẽ dừng tại ga Katase Enoshima thuộc tuyến Odakyu Electric Railway, ga Enoshima thuộc Enoshima Electric Railway, ga Enoshima Shonan thuộc Shonan Monorail. Nếu sử dụng xe bus thì đi Enoden bus đến trạm Enoshimaeki-mae. Trường hợp sử dụng ô tô riêng thì sẽ đi vào Tomei Expressway, “Atsugi IC” hoặc Ken-Ō Expressway, “Ebina IC”. Từ các interchange này đi thêm khoảng 1 tiếng.

Hòn đảo Enoshima xinh đẹp này chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng, bởi vẻ đẹp thiên nhiên cũng như nhân tạo đều hoàn hảo và mang đến những trải nghiệm khó quên.