Cùng khám phá núi Thần Đinh nổi tiếng ở Quảng Bình

Khu di tích chùa Non – Núi Thần Đinh là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng của Quảng Bình. Những người thành tâm khi đến dâng hương, uống nước tại “giếng tiên” sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được ốm đau bệnh tật, cả năm làm ăn phát đạt. Có dịp đi du lịch Quảng Bình, bạn hãy dành thời gian đến Chùa Non để dâng hương cầu an uống “nước thánh”. Chinh phục đỉnh Núi Thần Đinh và ngắm nhìn phong cảnh hữu tình của dòng Long Đại hiền hòa thơ mộng.

Thông tin núi Thần Đinh

Vậy núi Thần Đinh cao bao nhiêu? Với độ cao 405m so với mực nước biển, phần trên đỉnh được san bằng rộng khoảng 400m2. Chính vì vậy mà từ xa, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy ngọn núi cao sừng sững có hình dáng như một đụn rơm khổng lồ.

Ngọn núi được chia thành ba đỉnh gồm: đỉnh Kỳ Lân ở phía Đông, đỉnh Long Lão ở phía Tây Nam và đỉnh Thần Đinh nằm ở phía Tây Bắc. Ba đỉnh núi uy nghi kết hợp tạo thành thung lũng ở giữa có hình như chiếc yên ngựa.

Có lẽ vì tọa lạc tại vị trí cạnh sông kết hợp với bốn bề rừng cây xanh bao quanh nên tiết trời ở núi Thần Đinh luôn mát mẻ, trong lành quanh năm. Một địa điểm thích hợp giúp tâm hồn chúng ta được thư thái, thoải mái. Không chỉ nổi tiếng bởi sự linh thiêng, ngọn núi thần kỳ này còn hớp hồn du khách bởi phong cảnh nơi núi rừng thiên nhiên hùng vĩ.

Di tích chùa Non nổi tiếng

Trên đỉnh Thần Đinh có một khu đất bằng phẳng, rộng hơn 400m2, là nơi cách đây hơn ba trăm năm người xưa đã chọn để xây cất khu chùa Non. Do thời gian và chiến tranh di tích còn lại của chùa Non là ngôi miếu nhỏ, những bức tường, bệ thờ bám đầy rêu phong nằm dưới tán cây cổ thụ. Không khí trong lành trên đỉnh núi sẽ khiến con người trở nên thư thái, thoải mái, không vương vấn bụi trần.

Để lên Chùa Non và chinh phục đỉnh núi Thần Đinh, du khách sẽ phải vượt qua khoảng 1265 bậc đá mất chừng khoảng 40 phút là lên đỉnh, hai bên đường là những hàng cây xanh mát. Dọc đường đi còn có hai ngôi mộ cổ được đắp đá rất đẹp. Ai đến đây cũng khấn vái thắp hương.

Chùa hang

Ngoài các dấu tích trên, du khách còn có thể khám phá một hang động nhỏ, thường gọi chùa Hang. Hang khá tối, đường vào ẩm ướt, trơn trượt nên du khách cần cẩn trọng trong từng bước di chuyển.

Đứng trên đỉnh núi nhìn về phía bắc, du khách có thể ngắm nhìn sông Long Đại uốn lượn qua những mảnh ruộng trù phú, tươi đẹp, xanh hút tầm mắt. Ở hướng ngược lại là hồ thủy lợi Rào Đá với những ngọn đồi bị ngập nước, nhìn từ xa như những hòn đảo nhỏ ẩn hiện trong sương mù.

Giếng Tiên

Sau khi thắp hương ở miếu cổ, du khách đến khu vực Giếng Tiên lấy nước uống, dòng nước trong vắt, mát ngọt. Gọi giếng nhưng chỉ là một hốc đá nhỏ, nhưng nước ở trong đó không bao giờ cạn dù hàng trăm người lấy liên tục hay những năm nắng nóng khô hạn nhất, nước cũng luôn đầy.

Dân gian đồn nhau, nước đó là nước thánh, tích tụ từ các long mạch thiêng trên đỉnh núi. Dùng nước để rửa mặt hay uống vào sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngày nay, du khách thập phương đến vãn cảnh núi Thần Đinh đều không quên mang theo mình chai nước để lấy nước từ giếng Tiên về uống bởi họ tin rằng đây là nguồn nước tinh túy nhất, nơi hội tụ long mạch linh thiêng của trời đất.

Nhiều du khách tìm đến núi Thần Đinh không chỉ đơn giản là ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tuyệt vời mà còn cầu nguyện mong muốn những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu có dịp ghé đến Quảng Bình thì đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch này nhé!

Hy vọng những thông tin mà Focus Asia travell chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn.