Đi du lịch Quảng Bình buổi sáng đi đâu?

Quảng Bình là một tỉnh ven biển thuộc Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Với bề dày văn hóa từ ngàn đời nay, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hữu tình cùng quần thể danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận, Quảng Bình thật sự là thiên đường du lịch đối với những du khách trong và ngoài nước. Khách du lịch có thể tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp cho câu hỏi “Du lịch Quảng Bình buổi sáng đi đâu?”.

1. Núi Thần Đinh – Du lịch Quảng Bình buổi sáng đi đâu?

Ngọn núi này nằm bên dòng sông Long Đại. Để lên đến đỉnh núi, khách du lịch Quảng Bình phải vượt qua hơn 1.200 bậc đá. Leo lên khoảng 2/3 quãng đường, bạn sẽ tới Chùa Hang, hai bên là động Chuông và động Trống. Tiếp tục leo lên khoảng 300 bậc đá, chúng ta sẽ bắt gặp giếng Tiên nước trong đầy ắp.

Đi du lịch Quảng Bình buổi sáng đi đâu?

Lên đến đỉnh núi ở độ cao 405m so với mực nước biển, du khách sẽ thấy chùa Kim Phong. Từ đây hướng tầm mắt ra xa thu trọn cả một vùng cảnh sắc thiên nhiên Quảng Bình thơ mộng.

2. Vũng chùa – Đảo Yến

Khu vực biển Vũng Chùa – Đảo Yến, là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Vũng Chùa lưng tựa núi Thọ Sơn, mặt hướng ra biển Đông hùng vĩ với nhiều đảo nhỏ như hòn La, hòn Gió, hòn Nồm (đảo Yến). Phần mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm tại Mũi Rồng – mũi đất vươn ra biển, đối diện với đảo Yến.

3. Hồ Yên Phú 

Hồ Yên Phú có địa hình những bãi đá nhấp nhô và trải dài trên mặt nước, mang vẻ huyền ảo trong những làn sương sớm, những thảm cỏ xanh trải dài xa xa cùng hình ảnh những chú bò đang cặm cụi gặm cỏ.

Đi du lịch Quảng Bình buổi sáng đi đâu?

Chính vẻ đẹp ấn tượng này đã được đạo diễn Jordan VogtRoberts lựa chọn làm một trong những bối cảnh cho bộ phim bom tấn nổi tiếng Kong: Đảo Đầu Lâu.

4. Hang Va – Hang Nước Nứt

Hang Va – Hang Nước Nứt nằm chung hệ thống nước với hang Sơn Đoòng. Ngoài ra, hai hang này còn có hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước đẹp đến mê hoặc.

Đối với một số khách du lịch Quảng Bình, họ cho rằng hệ thống thạch nhũ nơi đây còn đẹp hơn cả hang Sơn Đoòng. Bạn sẽ cảm nhận điều ấy khi tự mình đặt chân vào giữa khung cảnh tuyệt vời và trải nghiệm nó một cách tự nhiên nhất.

5. Thung lũng sinh tồn

Đây cũng là cụm thắng cảnh thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Thung lũng Sinh Tồn là nơi hội tụ nhiều địa hình: núi đá vôi, phi karst, đất bằng, hang động, suối ngầm, rừng nguyên sinh. Đặc biệt, đây còn là vương quốc của nhiều loài chim quý hiếm.

Đi du lịch Quảng Bình buổi sáng đi đâu?

Hang Thủy Cung nằm ngay giữa thung lũng Sinh Tồn với màu nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp và lạ kỳ. Mãi cho đến nay các đoàn thám hiểm vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân tạo nên màu xanh đặc biệt ấy. Vào sâu vào bên trong hang là vô số thạch nhũ đường nét huyền bí và muôn màu sắc.

6. Hang Trạ Ang

Hang Trạ Ang nằm trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, sở hữu chiều dài 667m và là hang động thu nước từ hang Va, hang Sơn Đoòng, hang Én đổ ra suối Trạ Ang với chiều dài hơn 4km.

Đây là hang có hệ thống sông ngầm trong xanh, mát lạnh chảy phía trong, hệ thống thạch nhũ còn nguyên sơ, đa dạng về cấu trúc với nhiều hình thù ấn tượng. Trước cửa hang là bãi cát tự nhiên và dòng suối Trạ Ang xinh đẹp.

Focus Asia Travel