Checkin hồ Tà Pạ – Tuyệt tình cốc của miền Tây

Hồ Tà Pạ ở xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, thuộc khu vực bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn” của tỉnh An Giang. Từ chợ Tri Tôn bạn hỏi đường đến chùa Tà Pạ, người dân hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num (theo tiếng Khmer). Từ cổng chùa đi khoảng 400 m sẽ tới đỉnh đồi, nơi có hồ nước.

Con đường dẫn đến hồ Tà Pạ – quốc lộ 91

Di chuyển đến hồ Tà Pạ

Để đến được đây, bạn nên di chuyển bằng xe máy để tiện ngắm cảnh và bao quát mọi cung đường. Với những bạn ở Sài Gòn muốn tới hồ Tà Pạ thì lúc đầu di chuyển đến chợ Chi Tôn.

Từ đây, bạn đi hết đường Nguyễn Trãi một đoạn ngắn ( theo hướng khu du lịch đồi Tức Dụp ), sẽ bắt gặp cây lâm vồ to lớn. Đối diện với gốc cây cổ thụ này là cổng chùa Tà Pạ, cũng là một chùa tà pạ An Giang  nổi tiếng nơi bắt đầu con đường chính dẫn đến đồi Tà Pạ và hồ Tà Pạ. Nếu muốn chắc chắn hơn, các bạn có thể hỏi đường người dân ở đây, họ sẽ nhiệt tình chỉ đường cho bạn tới hồ.

Hồ nước trong xanh giữa thiên nhiên

Tà Pạ là một hồ nước sâu nằm trên đồi Tà Pạ, trong vùng Thất Sơn huyền bí. Hồ Tà Pạ nước lúc nào cũng mang một màu ngọc bích nhìn thấu tới đáy hồ. Đến đây, khoảng không gian thoáng đãng ngút tầm mắt hiện ra ngay trước mặt bạn… bao nỗi mệt nhọc đường xa của du khách sẽ được đền bù xứng đáng. Hồ Tà Pạ cũng như bao hồ khác như Hồ Bửu Long, Long Sơn đều do bàn tay con người nhân tạo do qua trình khai thác núi đá vôi.

Hồ Tà Pạ được bao quanh bởi những cánh đồng cỏ xanh phủ lên những tảng đá nhấp nhô bạc trắng, bụi cỏ lau rì rào ngả nghiêng trước gió. Đi sâu vào là một hồ cốc, xung quanh được bao bọc bởi những ngọn núi cao tạo nên một không gian lãng mạn, hữu tình, tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết…. Với Tà Pạ không gian thoáng hơn, bát ngát hơn và bố cục thì thật hùng vĩ, xa xa dãy núi Thất Sơn sừng sững trong chiều nắng vàng trải một mầu mật xuống cánh đồng Tả Pạ… Thật đáng yêu thiên nhiên đã ban thưởng cho một vùng đất phía nam Tổ Quốc

Điểm tham quan thu hút giới trẻ

Du khách rảo bước leo lên những ngọn núi để phóng tầm mắt xuống những ruộng lúa đang mùa vàng trĩu hạt. Cánh đồng Tà Pạ không kiêu sa như ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Ý Tý, không thẳng cánh cò bay như cánh đồng lúa ở Long Xuyên, Bạc Liêu… Nhưng ở Tà Pạ là sự yên ả thanh bình, ngút ngàn xa ngái. Có lẽ nó được thừa hưởng vẻ đẹp của những hàng thốt nốt, những phum sóc mang dấu ấn của đồng bào Khmer và đâu đó những mái tháp chùa cong vút trong nắng chiều. Tà Pạ ơi …

Ngoài khám phá, hưởng thụ thiên nhiên trời cho này. Đây là địa điểm lý tưởng cho những bộ ảnh cưới hay những tấm ảnh check-in độc đáo với đủ các góc ảnh từ cảnh núi non đến hồ nước trong veo.