Trải nghiệm bữa tối ngon lành bên nhau mùa giãn cách

Một dịch vụ độc nhất được tạo ra tại khách sạn Hoshinoya, Otemachi, Tokyo. Tokyo Lantern Dinner (Bữa tối lồng đèn Tokyo) là một bữa ăn mà tại bàn ăn sẻ treo các đèn lồng lớn bọc nhựa dẻo trong suốt ở mỗi vị trí ghế ngồi. Giúp khách hàng tận hưởng bữa ăn cùng nhau mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách tiếp xúc gần.

Bữa tối an toàn

Khách sạn sử dụng lồng đèn của một cửa hiệu ở cố đô Kyoto có từ thời Edo. Chúng có đường kính 75 cm và cao 102 cm với độ mỏng của lớp nhựa trong là 0,15 mm.

Lồng đèn không chỉ để trang trí, bảo vệ thực khách mà còn chiếu sáng, đèn gắn bên trong sẽ tỏa ánh sáng ấm, mềm mại cho bữa ăn thêm phần ấm cúng.

Ý tưởng này giúp thực khách có thể thoải mái khi ngồi gần nhau chung một bàn ăn mà không có những vật cản trở tầm nhìn như khẩu trang, tấm chắn giọt bắn…Ngoài ra, việc lựa chọn những chiếc đèn lồng mang đậm văn hóa Nhật Bản cũng là một điểm cộng ấn tượng với thực khách.

Trải nghiệm độc nhất

Giá để trải nghiệm một bữa tối ở phòng lồng đèn này là 30.000 yen khi đi theo nhóm hoặc 21.780 yen khi đi riêng. Bữa tối lồng đèn Hoshinoya sẻ được phục vụ trong một không gian rộng 40 m2 và có độ thông thoáng tốt hơn so với các phòng kín bình thường.

Giá tiền đó sẽ chi trả cho bữa ăn nhiều món từ thực đơn lập sẵn có tên là Nippon Cuisine – Fementation (Ẩm thực Nhật – các món lên men). Theo mô tả của khách sạn, thực đơn có nhiều món lên men, sử dụng các gia vị truyền thống của Nhật như miso, xì dầu, cũng như các đồ ăn kèm muối sẵn như cá muối, dưa muối.