Chiêm ngưỡng khu vườn truyền thống đẹp nhất Nhật Bản

Yushien là khu vườn thưởng lãm các loại hoa cỏ bốn mùa như hoa Sakura, hoa mẫu đơn. Vào mùa thu, có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc lá đỏ lãng mạn. Mỗi mùa khu vườn đều có một vẻ đẹp cuốn hút riêng nên du khách có thể đến thăm vào mọi thời điểm trong năm.

Nguồn gốc tên gọi Yushien

Đảo Daikonjima – nơi có khu vườn Yushien tọa lạc, là một hòn đảo nhỏ với chu vi 12km được hình thành do hoạt động phun trào núi lửa. Từ những năm 1950, nơi đây phát triển phồn vinh với nghề trồng dâu nuôi tằm. Nhưng không lâu sau đó, nghề này sớm đi vào thoái trào và những người phụ nữ trên đảo Daikonjima phải chuyển sang mưu sinh bằng cách đem hoa mẫu đơn đi bán dạo ở nơi khác.

Nhìn thấy tình cảnh đó, Kadowaki Sakae – người sáng lập và là chủ đời đầu tiên của Yushien, đã nung nấu quyết tâm xây dựng khu vườn Nhật Bản này để có thể thu hút du khách trên toàn quốc đến tham quan nơi đây, giúp cho những người phụ nữ không cần phải rời đảo đi mưu sinh cực khổ nữa. Năm năm sau đó, khu vườn Yushien đã được mở cửa và trở thành điểm tham quan nổi tiếng. Hiện tại vườn Yushien đón 300.000 lượt khách đến tham quan hàng năm.

Khu vườn truyền thống đẹp nhất

Yuushien là một trong những khu vườn truyền thống đẹp nhất Nhật Bản, khu vườn nằm trên đảo Daikonshima giữa hồ Nakaumi. Vườn bắt đầu xây dựng giai đoạn đầu tiên vào năm 1970 và đã qua nhiều lần xây dựng với diện tích khoảng 12.000 tsubo (tương đương 40.000 mét vuông).

Cấu trúc của vườn là phiên bản thu nhỏ mô phỏng những danh lam thắng cảnh đa dạng khắp vùng Izumo như: Núi Oyama hùng vĩ, hồ Shinji. Ngoài ra còn có Nakaumi, dòng chảy của sông Hii và bãi biển rộng lớn đại diện cho biển Yumigahama với bờ cát trắng bên vườn thông xanh.

Những gò đất được tôn tạo và trải thảm rêu, thường cấm người đi vào. Vào các mùa trong năm, các tầng cây thay lá tạo màu sắc lạ mắt. Đảo Daikonshima, nơi có Yuushien, là nơi có nhiều giống hoa mẫu đơn số 1 đất nước và là một trong 3 nơi ở Nhật Bản trồng Nhân sâm Hàn Quốc. Đây là loại Nhân sâm được đánh giá là có chất lượng tốt hàng đầu thế giới và chủ yếu để xuất khẩu.

Thời điểm tham quan lý tưởng

Vào mùa xuân du khách có thể chiêm ngưỡng các loài hoa đỗ quyên, hoa diên vĩ, đặc biệt hơn 250 giống hoa mẫu đơn nở quanh năm.

Vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 là thời điểm diễn ra Lễ hội Ike Izumi Botan, lấy cảm hứng từ những bông hoa được hái để trồng cây con. 30.000 bông hoa nở rộ trên mặt hồ rộng lớn khiến cảnh sắc mùa xuân trở nên rực rỡ.

Khu vườn này được xếp hạng 3 sao của “Blue Guide” – sách hướng dẫn du lịch của Hachette, một công ty xuất bản lớn của Pháp được thành lập vào năm 1826, và có danh tiếng ở Pháp tương đương cuốn sách xếp hạng nhà hàng “Michelin Guide”. Khi đến với Yuushien, du khách có thể thưởng thức các món ăn địa phương trong khi chiêm ngưỡng khung cảnh khác nhau tại 3 nhà hàng trong khu vườn.

Thời gian mở cửa và phí vào cổng

Vườn Yushien hoạt động quanh năm, không có ngày nghỉ. Mở cửa từ 9:00 giờ đến 17:00 hàng ngày. Phí vào cổng là 800 yên/người lớn, 400 yên/học sinh cấp ba, 300 yên/học sinh cấp hai, 200 yên/học sinh cấp một.

Phương tiện di chuyển

Có thể đi bằng ô tô hoặc xe bus đến đảo Daikonjima. Nếu sử dụng xe bus, du khách có thể đón xe từ các điểm tham quan như thành Matsue, suối nước nóng Matsue Shinjiko Onsen, hay từ các ga như Sakai Minato, Yonago, Matsue. Thời gian di chuyển từ ga Matsue mất tầm 25 phút.