Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

Nhật Bản sở hữu những công trình kiến trúc Phật giáo cổ xưa, có đến hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi, suốt khoảng thời gian đó, chúng đã chứng kiến bao thăng trầm, thịnh suy của đất nước trong suốt chiều dài lịch sử. Một trong những lý do kiến du khách thập phương tới thăm Nhật Bản là được tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi chùa linh thiêng mang lối kiên trúc đặc trưng như: mái đền cong cong, đa số được sử dụng nguyên vật liệu bằng gỗ, được trang trí với nét hoa văn tinh sảo, sử dụng màu đỏ trầm là màu chủ đạo,… Cùng Focus Asia Travel khám top những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản nhé:

1. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Ginkakuji (Chùa Gác Bạc)

Ginkakuji tức “Ngân Các Tự” (chùa Gác Bạc) và có tên trong tiếng Anh là “Silver Pavilion” được xây dựng từ năm 1482 tại Kyoto bởi một vị tướng tên Ashikaga Yoshimasa. Đây là một trong những ngôi chùa ở Nhật Bản có lịch sử hàng trăm năm tuổi được rất nhiều khách du lich Nhật Bản và khách hành hương Phật giáo chọn làm điểm tham quan trong hành trình của mình. Ngôi chùa được thiết kế theo mô phỏng của “Golden Pavilion” – một ngôi chùa khác rất nổi tiếng ở Nhật Bản.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

2. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Kinkaku-ji (Chùa Gác Vàng)

Đây chính là ngôi chùa ở Nhật Bản mà chúng tôi vừa nhắc ở trên, thuộc di sản văn hóa cố đô Kyoto. Ngôi chùa được xây dựng nguyên thủy từ năm 1397, nhưng sau đó đã bị phá hủy bởi các cuộc chiến, hỏa hoạn và tái thiết hoàn năm 1955, đến năm 1987 Kikaku-ji được dát thêm lớp vàng mới và được trùng tu nội thất. Ngày nay, ngôi chùa ở Nhật Bản này đã trở thành điểm đến của du khách và hành giả thập phương.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

3. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Kiyomizu-dera (Chùa Thanh Thủy)

Chùa Thanh Thủy là tên gọi quen thuộc của những người trong đoàn hành hương Phật giáo Việt Nam khi đến Nhật Bản. Kiyomizu-dera tọa lạc tại cố đô Kyoto đã có hơn 1.200 năm tuổi là một trong những ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản. Đồng thời nó cũng là điểm du lịch Nhật Bản được yêu thích, một di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận. Đặt chân đến Thanh Thủy, bạn không những được chiêm ngưỡng công trình Phật giáo vĩ đại mà còn được khám phá về giá trị lịch sử, văn hóa tín ngưỡng lâu đời rất thú vị.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

4. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Sanjusangendo (Chùa 33 gian)

Ngôi chùa ở Nhật Bản này nổi tiếng với bộ sưu tập 1.101 bức tượng Phật Quan Âm được chạm khắc thủ công tinh tế từ thế kỷ 13. Chùa Sanjusangendo tọa lạc tại khu Higashiyama thuộc phía Đông Bắc cố đô Kyoto – là nơi có nhiều đền chùa, rất thuận tiện cho lịch trình tham quan và hành hương Phật giáo. Chùa được xây dựng nguyên khai từ năm 1164 và sau đó được tái thiết vào năm 1264. Ngày nay, nó đã trở thành điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng và được ví là báu vật quốc gia.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

5. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Daigoji

Daigoji là điểm du lịch Nhật Bản, điểm hành hương Phật giáo hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Kyoto. Chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, là ngôi chùa có lịch sử phát triển lâu đời và có vẻ đẹp cổ kính, hiền hòa. Sau khi được khám phá vào năm 874, Daigoji là nơi diễn ra các lễ hội tôn vinh vẻ đẹp hoa anh đào – nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Tham quan chùa Daigoji bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cấu trúc được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ quý.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

6. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Yakushiji

Chùa Yakushiji tọa lạc tại cố đô Nara cũng là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận ở Nhật Bản. Chùa được thiết kế đối xứng rất độc đáo với hai tòa nhà chính và hai ngôi chùa ba tầng, đem lại vẻ mới lạ khiến nhiều khách du lịch và khách hành hương Phật giáo không khỏi ngạc nhiên.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

7. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Todaiji

Chùa Todaiji ở thành phố Nara là một trong những ngôi chùa cổ có kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới và là nơi lưu giữ tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đồng vĩ đại. Đây không chỉ là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản mà còn là nơi các Phật tử tìm về trong chuyến hành hương Phật giáo của mình. Một điều thú khác bạn có thể tìm thấy tại ngôi chùa ở Nhật Bản này chính là những kiến thức, thông tin về “Đạo Phật phái Hoa Nghiêm Tông”.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

8. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Ryoanji

Chùa Ryoanji nổi tiếng khắp Nhật Bản với vườn đá đặc biệt – Rock Garden, hằng năm, chùa thu hút vô số khách hành hương Phật giáo và khách du lịch đến thăm viếng cũng như chiêm ngưỡng cảnh quan độc đáo của khu vườn thiền. Trước đây, chùa là nơi ở của gia tộc Fujiwara trong thế kỷ 11 và mãi đến 1450 mới được cải tạo thành Thiền viện.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

9. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Ninna

Chùa Ninna là một phần của di sản văn hóa cố đô Kyoto, đồng thời cùng là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Ngôi chùa ở Nhật Bản này được xây dựng từ năm 886 bởi phê duyệt của Nhật hoàng Koko, tuy nhiên nó đã bị thiêu rụi hoàn toàn và được tái thiết lại vào thế kỷ 17. Điểm nổi bật nhất khi tham quan chùa chính là tòa tháp năm tầng và khu viên trồng những cây hoa anh đào lùn, ngoài ra, phía sau chùa còn có hẳn mô nhỏ của renowned 88-temple walk in Shikoku.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

10. Những ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản: Chùa Byodo

Chùa Byodo làm từ gỗ được xây dựng vào năm 1968 ẩn mình trong rừng sâu và bên cạnh một hồ nước nhỏ. Mặc dù có niên đại gần đây, nhưng chùa là một minh chứng cho sự phát triển hoàn hảo về phong cách kiến trúc tôn giáo. Chùa tọa lạc trên con đường từ Kyoto hướng đến cố đô Nara, có con sông Uji nổi tiếng với phong cảnh hữu tình. Hằng năm, khách đến viếng thăm chùa không đếm xuể, đặc biệt khi mùa thu Nhật Bản tràn về, khung cảnh lãng mạn lá vàng, lá đỏ làm ngôi chùa nổi bật hơn hẳn.

Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Nhật Bản Nhất Định Phải Ghé Thăm

Hãy liên hệ ngay với Focus Asia Travel để trở thành bạn đồng hành của chúng tôi trong chuyến du lịch Nhật Bản, hành hương Phật giáo, chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và một hành trình đầy ấp kỷ niệm với chi phí, dịch vụ tốt nhất…