Top 5 những ngôi chùa có kiến trúc nổi tiếng nhất Trung Quốc

Nhắc đến kiến trúc của những ngôi chùa cổ thì ta không thể bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung quốc được. Là đất nước có văn hóa Phật giáo lâu đời, những ngôi chùa, ngôi đền cũng từ đó mà hình thành và đi cùng với thời gian. Những lối kiến trúc cổ xưa vẫn còn lưu truyền qua hàng nghìn năm nay lại trở thành điểm thu hút khách du lịch bậc nhất Trung Quốc. Focus Asia Travel sẽ điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc để bạn có thêm gợi ý cho hành trình khám phá đất nước Trung Hoa này nhé.

Chùa Liuhe

Chùa Liuhe có nghĩa là Chùa 6 nốt nhạc hòa âm (theo nghĩa đen), là một trong những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng ở Trung Quốc, thu hút hàng ngàn du khách đến đây tham quan mỗi năm.

ngôi chùa nổi tiếng Trung Quốc

Chùa Liuhe được xây dựng trong triều đại Bắc Tống (960 – 1127) sau Công Nguyên, ngôi chùa được xây dựng để ngăn chặn thủy triều từ cửa sông Quiangtang.

Chùa liuhe Trung Quốc

Chùa Liuhe nằm dưới chân đồi Yuelun ở Hàng Châu, Trung Quốc. Chùa được xây dựng theo hình bát giác, nguyên liệu chính để xây dựng chùa là gạch và gỗ. Chùa có tổng cộng 7 tầng, mỗi tầng lại được trang trí theo 1 phong cách riêng, nổi bật với những bức tranh vẽ, chạm khắc độc đáo. Chùa Liuhe là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng Trung Quốc.

Chùa Tianning

Chùa Tianning được biết đến là một trong những ngôi chùa cao nhất trên thế giới, với chiều cao 157,7m, chùa tổng cộng có 13 tầng. Người ta xây dựng chùa từ những loại gỗ quý hiếm vô cùng bền chắc được mang về từ Miến Điện cùng 75 tấn đồng, vàng… Đặc biệt, chùa Tianning còn có một cái chuông đồng khổng lồ nặng 30 tấn mà tiếng vang của nó có thể xa tới hơn 5 km.

những ngôi chùa đẹp nhất Trung Quốc

So với kim tự tháp Khufu ở Ai Cập thì chùa Tianning cao hơn 7,2m, ngôi chùa này còn nổi bật với một cái chuông đồng khổng lồ nặng 30 tấn và tạo ra tiếng vang xa tới 5km. Quả thực là 1 điều ấn tượng đúng không nào?

Chùa đã có từ thời nhà Đường (từ năm 618 – 907 Công nguyên). Trong suốt 1.350 năm qua, nó đã bị phá huỷ và được xây dựng lại 5 lần. Theo Tân Hoa Xã, người ta đã phải mất năm năm để xây dựng lại ngôi chùa, và tốn kém 39 triệu USD.

Chùa Sakayamuni

Chùa Sakayamuni là ngôi chùa cổ nhất ở Trung Quốc, ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Liêu, ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Chùa Sakayamuni cao 221 feet đã tồn tại trong suốt 900 năm tồn tại, ngôi chùa đã chịu đựng rất nhiều những trận động đất và cũng được tái tạo nhiều lần.

những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất Trung Quốc

Chùa Mặt trời và chùa Mặt trăng

Chùa Mặt trời và Mặt trăng là hai chùa nổi tiếng Trung Quốc độc đáo nằm bên hồ Banyu, được biết đến là một trong những điểm tham quan nổi tiếng thu hút khách du lịch Trung Quốc nhất của tỉnh Quế Lâm.

ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trong 2 ngôi thì chùa Mặt trời cao hơn, đồng thời cũng là ngôi chùa bằng đồng cao nhất thế giới với chiều cao 41 m.

Chùa Mặt trăng gần đấy chỉ cao 35 m. Hai ngôi chùa này được kết nối với nhau bằng một đường hầm ở dưới lòng hồ. Để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của chùa Mặt trời và Mặt trăng bên hồ Banyu, du khách hãy đến vào ban đêm, khi cả hai đều được thắp sáng lên bằng sắc màu vàng và xanh dương.

Chùa Yellow Crane

Được xây dựng lần đầu tiên vào thời Tam Quốc, chùa Yellow Crane là một trong những tòa bảo tháp nổi tiếng nhất ở phía Nam sông Dương Tử và là một biểu tượng của thành phố Vũ Hán. Do bị phá hủy rất nhiều lần bởi những đám cháy, nên đã được dựng lại rất nhiều lần và kiến trúc của chùa Yellow Crane bây giờ, được xây từ năm 1985.

Ngôi chùa cổ nhất Trung Quốc

Chùa nổi tiếng Trung Quốc này là một địa điểm nổi tiếng với vẻ đẹp phong cảnh gây ấn tượng và được ca ngợi trong những tác phẩm thơ văn và bài hát.

Trên đây là những ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc rất đáng để tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo này. Mỗi nền văn hóa lại có một điểm thú vị riêng, mỗi lối kiến trúc lại mang một phong cách riêng. Hãy tới và cảm nhận vẻ đẹp không chỉ nhưng ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc mà còn những tiên cảnh nơi đây nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có những chuyến đi thật thú vị và nhiều trải nghiệm ý nghĩa.