Top 5 điểm đến Nhật Bản vào mùa đông

Vào kì nghỉ đông, nhiều gia đình và mọi người chọn cho mình chuyến du lịch để nghỉ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 5 điểm đến Nhật Bản vào mùa đông hấp dẫn nhất.

1. Làng Ouchi-juku – Điểm đến Nhật Bản hấp dẫn vào mùa đông

Ngôi làng nhỏ nằm tách biệt trong những dãy núi phía tây nam vùng Aizu, tỉnh Fukushima được xây dựng từ thời kỳ Edo. Nơi này có hơn 30 ngôi nhà, đang được dùng làm cửa hàng lưu niệm và nhà hàng.

Top 5 điểm đến Nhật Bản vào mùa đông

Đến nay, chúng vẫn giữ được nét đặc trưng với mái lợp, điển hình cho kiểu nhà truyền thống Nhật Bản. Ngôi làng nhỏ này có nhiều lễ hội, nhưng nổi tiếng nhất là lễ hội tuyết Ouchi-juku – sự kiện mang bản sắc thời Edo, trong đó có cuộc thi trang phục cổ xưa.

Bên ngoài những ngôi nhà 300 tuổi, nến được đặt trong những chiếc đèn lồng tuyết thắp lên ánh sáng huyền diệu. Bạn có thể thử đặc sản địa phương như mì negi-soba ở Ouchi-juku. Thay vì dùng đũa, người dân địa phương sử dụng tỏi tây để ăn mì.

Xem thêm: Làng cổ Ouchijuku phủ tuyết đẹp tựa cổ tích

2. Làng Shirakawago

Nằm tại tỉnh Gifu, làng cổ Shirakawago có khoảng 114 ngôi nhà. Mặc cho những biến đổi về kinh tế, thiên tai, Shirakawago vẫn giữ nguyên hình dáng, kiến trúc từ 400 năm trước. Ngôi làng được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995.

Được thiết kế giống hình dáng bàn tay chắp vào nhau để cầu nguyện, những căn nhà tại đây vừa mang tính tôn giáo, lại giúp chống chọi với bão tuyết. Vào mùa đông, những căn nhà chìm trong tuyết và tỏa ánh sáng lấp lánh từ khung cửa đẹp như tranh vẽ. Một trong những lễ hội đặc biệt ở đây là “Shirakawago Winter Light-up”, diễn ra từ cuối tháng 1 đến tháng 2.

Cả ngôi làng sẽ thắp sáng vào 6 đêm trong 3 tuần (mỗi tuần 2 đêm). Sự kiện này được đánh giá là một trong những cảnh tượng hiếm hoi mà du khách nhiều nơi đều muốn chứng kiến.

3. Ngọn núi Phú Sĩ – Địa điểm tới Nhật Bản vào mùa đông

Lúc này là thời gian bạn có thể bắt gặp khung cảnh mùa đông ấn tượng ở Nhật Bản, từ đỉnh núi đến những ngôi nhà, con đường quanh hồ Kawaguchiko ngập tràn một màu trắng xóa.

Top 5 điểm đến Nhật Bản vào mùa đông

Từ cuối tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, du khách đến đây sẽ trông thấy khung cảnh tuyết trắng phủ trên núi Phú Sĩ, vừa có thể tham gia lễ hội băng tại hồ Saiko từ 25/1 đến 16/2. Nếu bạn đi cùng trẻ em, các bé sẽ được trượt tuyết và chơi đùa cùng những bức tượng tuyết tại lễ hội tuyết Phú Sĩ.

4. Khu phố cổ ở Takayama

Thành phố Takayama nằm ở trung tâm của tỉnh Gifu, là điểm tham quan vẫn còn lưu giữ các dãy phố cổ của Nhật. Những con đường được gọi là “Sanmachi-dori” tạo nên bởi các toà nhà cũ xây dựng từ thời kỳ Edo.

Top 5 điểm đến Nhật Bản vào mùa đông

Dạo quanh những con đường xưa cũ trong cái lạnh mùa đông, du khách sẽ tìm thấy trải nghiệm mới, cảm nhận được cuộc sống như một người địa phương. Dãy phố cổ có những nhà hàng bán các món ăn đậm hương vị địa phương.

Một số tiệm bán các loại bánh kẹo Nhật Bản kiểu cũ như mitarashi dango, bánh quy gạo… Ngoài ra, nhiều nơi còn bán đồ lưu niệm truyền thống cho khách du lịch. Bạn có thể tìm thấy những món đồ độc đáo tại phiên chợ Miyagawa, mở cửa từ 7h đến 12h hàng ngày (mùa đông bắt đầu từ 8h).

5. Hồ Inawashiro – Điểm đến Nhật Bản vào mùa đông

Hồ nước nằm ở trung tâm của Fukushima có diện tích lớn thứ tư Nhật Bản. Làn nước trong suốt phản chiếu cảnh vật rộng lớn xung quanh khiến hồ Inawashiro có tên gọi khác là “Gương trời”. Vào những ngày nắng, làn nước trong vắt một màu xanh.

Nơi đây nổi tiếng với hoạt động đi thuyền ngắm cảnh hồ. Vào mùa đông, bạn có thể bắt gặp những đàn thiên nga trắng bơi lội trong lòng hồ. Đây cũng là dịp nhiều du khách tới đây để ngắm nhìn “vũ điệu” của thiên nga.

Focus Asia Travel