Top 3 ngôi đền cầu duyên đầu năm ở Nhật Bản

Giống như chùa Hà ở Hà Nội, Nhật Bản có 3 ngôi đền cầu duyên linh thiên và nổi tiếng dành cho những ai mong muốn tìm được một nửa của mình. Những ngôi đền linh thiên này luôn tấp nập mọi người đến cầu nguyện vào đầu năm mới. Cùng Focus Asia Travel điểm tên những ngôi đền cầu duyên ở Nhật Bản ngay nhé!

Đền Kasugataisha

Nara không chỉ được biết là nơi ở của những con nai linh thiêng mà còn nổi tiếng với đền cổ Kasugataisha. Đền Kasugataisha được xây dựng từ năm 768. Theo truyền thuyết kể rằng, thần Takemikazuchi no Mikoto đã từ Ibaraki đến núi Mikasa-yama bằng một con nai trắng. Do đó nai được coi là vật linh thiêng, chúng có thể đi dạo, nghỉ ngơi dù ở đại điện nghiêm trang hay dọc hành lang. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

ngôi đền cầu duyên ở nhật bản

Ngôi đền phụ Meoto Daikokusha trong đền Kasugataisha là nơi cầu tình duyên linh thiêng, thờ vị thần kết hôn. Du khách đến đền có thể ghi ước nguyện vào những tấm thẻ gỗ màu hồng để cầu cho cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc. Điều này xuất phát từ huyền thoại kể về Okuninushi-no-mikoto và Suserihime-no-mikoto đã vượt qua muôn trùng khó khăn để ở bên nhau.

những ngôi đền cầu duyên ở nhật

Đền Yasaka

Thuộc cố đô Kyoto, đền Yasaka được nhiều du khách ghé thăm bởi là nơi cầu tình duyên nổi tiếng. Ngôi đền cổ được xây dựng từ năm 656, từ lâu những du khách độc thân thường lui tới đây để cầu tìm được ý trung nhân phù hợp. Vị thần được thờ tại đền là Okuninushi-no-mikoto. Người ta nói rằng, mỗi năm một lần Okuninushi-no-mikoto sẽ tổ chức cuộc gặp mặt để ban phước cho những người nam nữ vẫn còn độc thân. Tại đền thờ có bán bùa may mắn hình thỏ trắng, người ta tin rằng đây chính là hóa thân của vị thần, giúp mang tới tình yêu viên mãn.

những ngôi đền cầu duyên tại Nhật Bản

Nhiều du khách tới đền thường mua bùa may mắn hình thỏ trắng để cầu duyên. Người Nhật quan niệm rằng tấm bùa là hóa thân của vị thần, đem may mắn về đường tình duyên cho người trần. Ngoài ra, nhiều người truyền tai nhau rằng nếu thoa nước trong đền Yasaka lên người sẽ sở hữu làn da và tâm hồn đẹp.

Đền Ikuta (Kobe)

Đền Ikuta (Kobe) là nơi thờ thần dệt Wakahirume no mikoto, vị thần có khả năng se duyên cho các cặp đôi. Người Nhật quan niệm rằng thần Wakahirume chính là bà Nguyệt xứ Phù Tang. Vào dịp đầu năm, các cặp đôi, những người độc thân thường tới đây để cầu tình yêu viên mãn.

đền cầu duyên ở Nhật Bản

Đền Ikuta nằm cách ga Sannomiya (Kobe) khoảng 10 phút đi bộ, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tỉnh Kobe. Ngoài ghé đền Ikuta, nhiều du khách muốn cầu duyên còn ghé khu rừng phía bắc cạnh đền, nơi có cây tùng linh thiêng. Người dân địa phương tin rằng thần cây sẽ đem lại may mắn cho người cầu nguyện nhất là về đường tình duyên.