Thưởng thức bữa tối siêu độc đáo ở giữa bầu trời

Lounge in the Sky, nhà hàng phục vụ các bữa ăn trên độ cao 50 m ở Jakarta, gần đây mở cửa cho những người thích cảm giác mạnh ở Indonesia.

Nhà hàng giữa lưng chừng trời này phục vụ các suất ăn với giá khoảng 110-260 USD và có thể tiếp cùng lúc 32 khách. Thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thắt dây an toàn vào ghế ngồi và được nâng lên độ cao hàng chục mét bằng cần cẩu. Đầu bếp và nhân viên phục vụ sẽ đeo dây bảo hộ trong quá trình phục vụ.

Do sự khác biệt của nhà hàng, nhiều người đã đặt bàn tại Lounge in The Sky trước hàng tháng, đặc biệt trong tháng lễ Ramadan, khi người Hồi giáo tập trung vào những ngày cuối để ăn mừng.

Ý tưởng phục vụ “bữa tối trên bầu trời” này được hai doanh nhân người Bỉ triển khai. Kể từ năm 2006, mô hình nhà hàng độc đáo này đã mở rộng ra hàng chục quốc gia.

“Ban đầu, mọi chuyện không đơn giản chút nào. Tôi rất lo rằng mình không thể nuốt nổi đồ ăn ở độ cao như vậy. Nhưng một lúc sau, tôi có thể ăn như bình thường. Thật là hồi hộp”, Yuni, 29 tuổi, một khách hàng dùng bữa tại nhà hàng trên không, chia sẻ.